Kiên Giang giảm sâu TNGT

06/09/2017 19:05

Nỗ lực của các cấp, các ngành cùng sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng góp phần kéo giảm TNGT...

kiên giang giảm sâu tngt

Lễ ra quân xây dựng tuyến đường an toàn giao thông

Nỗ lực của các cấp, các ngành cùng sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn Kiên Giang từ đầu năm đến nay. Những tháng còn lại của năm 2017, ngành chức năng Kiên Giang quyết tâm duy trì kết quả đạt được và phấn đấu giảm sâu TNGT cả 3 tiêu chí.

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về triển khai Năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ban ATGT tỉnh Kiên Giang đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể, ban ngành triển khai hiệu quả các hoạt động, giải pháp cụ thể, đúng đối tượng, nhờ đó tình hình TTATGT trên địa bàn có chuyển biến tích cực. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 114 vụ TNGT, làm chết 56 người, bị thương 82 người; So cùng kỳ giảm 19 vụ (-14%), giảm 22 người chết (-28%), giảm 23 người bị thương (-22%).

Phát huy kết quả đạt được, trong những tháng còn lại của năm 2017, Ban ATGT tỉnh Kiên Giang đã đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục chỉ đạo quán triệt thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Triển khai thực hiện Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg ngày 22/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật TTATGT; Ngoài tuyên truyền chiều rộng, thông qua các cơ quan đoàn thể, báo đài để tuyên truyền đến từng cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; Lồng ghép các nội dung tuyên truyền TTATGT trong các bản tin sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản; tập trung tuyên truyền, đối thoại với các Doanh nghiệp vận tải, thanh niên nông thôn, ngư phủ - những đối tượng thường xảy ra TNGT.

Huy động các lực lượng trong công tác tuần tra, kiểm soát vào thời gian cao điểm xảy ra TNGT hàng ngày; xử lý nghiêm các lỗi thường gây tai nạn như: Vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, đi không đúng phần đường.

Kiểm tra, kịp thời xử lý các điểm, đoạn đường bất cập về kết cấu hạ tầng giao thông.

Tiếp tục thực hiện các phương án kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ và siết chặt quản lý vận tải hành khách cả đường bộ, đường thủy trên địa bàn.

Chỉ đạo kiểm tra liên ngành trong công tác đảm bảo TTATGT đối với những địa bàn tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao để có phương án xử lý kịp thời.

H.T