Kiến nghị xử nghiêm nhóm tài xế gây rối, đập phá BOT Ninh Lộc

02/05/2018 15:57

Nhóm tài xế manh động đập phá, rượt đuổi nhân viên bảo vệ trạm thu giá BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa)...

kiến nghị xử nghiêm nhóm tài xế gây rối, đập phá bot ninh lộc

Nhiều tài xế cầm gạch đá lao vào văn phòng làm việc Trạm thu giá Ninh Lộc gây rối

Ngay từ sáng sớm 2/5, một số tài xế trên địa bàn thị xã Ninh Hòa tiếp tục dừng xe giữa làn thu phí trạm BOT Ninh Lộc, không chịu mua vé. Sự việc khiến QL1 qua trạm ùn ứ kéo dài buộc trạm thu giá phải thực hiện xả trạm để đảm bảo lưu thông. Tuy nhiên, các tài xế lại quay đầu xe rồi dừng trước trạm không chịu thu phí, liên tục gây hấn.

Đỉnh điểm sự việc, vào khoảng 11h20 cùng ngày, các tài xế kéo vào văn phòng làm việc của trạm thu giá. Lúc này, một bảo vệ đến đóng cửa đã bị một người xông đến đánh. Nhóm tài xế còn rượt đánh một nhân viên trạm, rồi cầm đá xông vào trụ sở. Trước sự việc này, trạm buộc phải xả trạm thêm lần nữa. Thời điểm này đã là lần xả thứ 6.

kiến nghị xử nghiêm nhóm tài xế gây rối, đập phá bot ninh lộc

Nhiều tài xế dừng xe, không chịu trả phí, cố tình gây ùn tắc giao thông qua khu vực trạm

kiến nghị xử nghiêm nhóm tài xế gây rối, đập phá bot ninh lộc

Trạm thu giá Ninh Lộc buộc phải xả trạm

Ngay sau khi đợt xả trạm kết thúc, các tài xế lại quay xe tiếp tục gây sức ép buộc trạm này phải tiếp tục xả.

Theo ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc xí nghiệp QLKT-HTGT số 1 - Trạm thu giá Ninh Lộc, trong 2 ngày qua một số tài xế và thành phần quá khích trên địa bàn liên tục dừng xe trước trạm thu phí, không chịu mua vé và gây rối. Chỉ tính riêng trong ngày 1/5, trạm thu giá Ninh Lộc đã buộc xả trạm 11 lần để đảm bảo ATGT.

Không những thế, vào khoảng 22h30 ngày 1/5, trong lúc kẹt xe kéo dài, môt phụ nữ đến chửi bới và mở cửa sổ hành hung nhân viên bán vé, đồng thời cướp 2 cuộn vé (200 vé) loại 30.000 đồng tại cabin số 2. Qua trích xuất camera, người phụ nữ còn hất đổ màn hình máy tính bàn dùng để thu phí và sau đó rời đi khi trạm được xả.

“Ngoài việc một nữ hành khách hành hung, cướp vé và làm đổ màn hình máy tính bàn dùng để thu phí, đêm 1/5 còn có 1 tài xế đập cửa sổ số 2 làm bể gương. Lái xe cố tình gây kẹt xe trong khu vực trạm, người dân tập trung tại khu vực trạm rất manh động và có những hành động gây mất an ninh...”, ông Diệu cho biết.

Theo ông Vũ Hải Long, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả-Khánh Hòa cho hay: Đơn vị liên tiếp có văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, thu giá theo đúng quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, những ngày qua, tình trạng gây rối tiếp tục gia tăng, các đối tượng quá khích tụ tập, có lúc lên đến 60-70 người, hoạt động thu giá của trạm hầu như bị tê liệt. Ước tính thiệt hại lên đến 600-700 triệu đồng.

Trong ngày 2/5, PV Báo Giao thông đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch UBND TX. Ninh Hòa, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Khánh Hòa)... nhưng bất thành.

Từ 1/5, trạm thu giá BOT Ninh Lộc đã giảm giá vé cho các xe với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang. Trong đó giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh. Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra, các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%... Tuy nhiên một số tài xế vẫn quá khích, chống đối.

Lộc Hiệp