Kịp thời cứu 13 ngư dân gặp nạn trên đường tránh bão Damrey

03/11/2017 21:53

13 ngư dân đã được đưa vào đất liền lúc 16h30 chiều nay (3/11)

Kịp thời cứu 13 ngư dân gặp nạn trên đường tránh bão Damrey 1

13 ngư dân đã được đưa vào đất liền lúc 16h30 chiều nay (3/11)

13 thuyền viên bị nạn thuộc tàu cá BĐ 98079 TS do Võ Văn Dũng (SN 1989, xã Hoài Hương, Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ.

Trước đó, trên đường về bờ tránh trú bão, tại khu vực ngoài khơi cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 40 hải lý về hướng Đông Đông Bắc, thì tàu bị hỏng hộp số, mất khả năng điều động, trên tàu có 13 thuyền viên.

Các thuyền viên trên tàu đã thử mọi biện pháp nhưng không thể khắc phục được sự cố, trong khi cơn bão số 12 đang hoành hành, tại khu vực này thời tiết rất xấu, biển động dữ dội khiến sức khỏe thuyền viên suy sụp, tinh thần cực kỳ hoảng loạn.

Thuyền trưởng đã gửi yêu cầu cứu nạn khẩn cấp tới Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam). Cục Hàng hải Việt Nam báo cáo sự việc lên Bộ Giao thông Vận tải.

Ban Phòng chống lụt bão (Bộ GTVT) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã trực tiếp chỉ đạo, điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 274 đang ứng trực tại Nha Trang, lập tức lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Kịp thời cứu 13 ngư dân gặp nạn trên đường tránh bão Damrey 2

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn tổ chức thăm hỏi, đồng thời gửi lời động viên thăm hỏi và trao quà của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam đến những người gặp nạn trước tấm lòng cảm kích của những ngư dân, người đi biển

Tình hình cứu nạn hết sức khẩn cấp do vị trí bị nạn nằm trên khu vực dự báo tâm bão đi qua, đến 12h45 ngày 3/11, tàu tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận tàu BĐ 98079 TS. Tại vị trí và thời điểm tàu bị nạn có gió cấp 7,8 giật cấp 10, sóng cao 3-4m. Đội tàu cứu hộ sử dụng ca nô chuyên dụng đưa toàn bộ 13 thuyền viên lên tàu SAR 274.

Đến 16h30 cùng ngày, tàu cứu hộ đã đưa các thuyền viên vào bờ.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm đang trực tiếp điều hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong cơn bão số 12 tại Nha Trang đã đến thăm hỏi, đồng thời gửi lời động viên thăm hỏi và trao quà của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam đến những người gặp nạn trước tấm lòng cảm kích của những ngư dân, người đi biển.

Quốc Nhựt

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.