Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ TNGT tại Quảng Trị

12/05/2014 13:16

Tính đến thời điểm này, mỗi gia đình đã nhận được ít nhất 10 triệu đồng từ các cơ quan đơn vị.

Sáng 12/5, đoàn công tác Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Báo Giao thông đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân 5 người bị nạn trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại Vĩnh Linh, Quảng Trị chiều 11/5.

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ TNGT tại Quảng Trị 1
Ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch HĐTV Tcty ĐS Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho
gia đình lái xe Trần Khắc Thi

Đến viếng lễ tang tài xế Trần Khắc Thi (nguyên cán bộ Công ty đường sắt Thừa Thiên-Huế), ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn Phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã động viên và chia buồn cùng toàn thể gia đình đồng thời trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị tử vong 2 triệu đồng và 1 triệu đồng với trường hợp bị thương.

Cũng tại đây, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thay mặt cho tập thể lãnh đạo và nhân viên của ngành Đường sắt gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đến gia đình nạn nhân Trần Khắc Thi. Trong số các nạn nhân bị tai nạn, Tổng công ty đường sắt Việt Nam hỗ trợ đến gia đình 2 cán bộ đường sắt đang công tác,mỗi gia đình 5 triệu đồng, 2 gia đình cán bộ đã nghỉ, mỗi gia đình 2 triệu. Riêng với nạn nhân Nguyễn Ích Vũ - người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ TNGT tại Quảng Trị 2
Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị - Lê Văn Tiến thay mặt Ban ATGT tỉnh trao tiền hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân

Tại gia đình ông Nguyễn Văn Anh và ông Nguyễn Văn Trung ở thị xã Quảng Trị, thay mặt Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, ông Lê Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở GTVT đã động viên người thân của nạn nhân thiệt mạng đồng thời trao số tiền hỗ trợ mà Ban ATGT tỉnh dành cho 4 gia đình có người chết trong vụ tai nạn, mỗi gia đình 2 triệu đồng, và 1 triệu đồng cho người bị thương.

Để kịp thời chia sẻ những mất mát với gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn và hỗ trợ nạn nhân đang phải điều trị, Báo Giao thông cũng đã quyết định trích số tiền 15 triệu đồng từ Chương trình Chung tay vì an toàn giao thông hỗ trợ thân nhân 5 nạn nhân,mỗi gia đình 3 triệu đồng. Thay mặt Ban biên tập, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Giao thông tại Bắc Miền Trung - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã trao số tiền hỗ trợ này đến đại diện các gia đình nạn nhân bị nạn.

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ TNGT tại Quảng Trị 3
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng đại diện Văn phòng Báo Giao thông
tại Bắc Miền Trung trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Trung

Cũng trong sáng nay, đại diện Chi cục QLĐB 2.5, Cục QLĐB II đóng tại địa bàn tỉnh Quảng Trị nơi có vụ TNGT xảy ra cũng đã thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Tính đến thời điểm này, mỗi gia đình đã nhận được ít nhất 10 triệu đồng từ các cơ quan đơn vị.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 11/5, tại Km 729+450, QL1, thuộc địa bàn thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra làm anh Trần Khắc Thi và ba người cùng đi trên xe ô tô 7 chỗ là anh Nguyễn Văn Anh, SN 1960, trú tại thị xã Quảng Trị; anh Võ Văn Trường, SN 1963, trú tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) và anh Nguyễn Văn Trung, SN 1960, trú tại huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) tử vong tại chỗ; anh Nguyễn Ích Vũ, SN 1960, trú tại huyện Hương Trà bị thương nặng. Các nạn nhân là cán bộ và nguyên cán bộ Công ty Đường sắt Thừa Thiên - Huế.

Tuấn Anh – Văn Thanh