Kon Tum: Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý, khai thác đường bộ

09/12/2016 09:46

Tham gia lớp có hơn 100 cán bộ phụ trách GTVT các huyện, thành phố và các công ty quản lý đường bộ.

Kon Tum: Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý, khai thác đường bộ 1

Toàn cảnh học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý, khai thác đường bộ tại Kon Tum

Từ ngày 8 đến 10/12, Sở GTVT tỉnh Kon Tum phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải 2 tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, khai thác, bảo trì đường bộ, đường giao thông nông thôn, cầu treo dân sinh và ATGT cho cán bộ làm công tác quản lý đường sá trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là cán bộ phụ trách GTVT, đường sá, an toàn giao thông ở tất cả các huyện, thành phố và các công ty quản lý công trình giao thông trong tỉnh.

Trong 3 ngày (8-10/12), học viên được các giảng viên của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải truyền đạt, bồi dưỡng kiến thức về các chuyên đề: pháp luật về giao thông đường bộ liên đến công tác quản lý, khai thác và bảo trì đường bộ; hệ thống tổ chức quản lý và công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ; công tác quản lý, khai thác và bảo dưỡng thường xuyên đường bộ; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ và công tác tuần tra, kiểm tra kết cấu hạ tầng đường bộ…

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT Kon Tum, cho biết: Từ khi chia tách tỉnh Kon Tum đến nay, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều bước đột phá, toàn tỉnh đã có gần 4.200 km đường giao thông, tăng 7 lần so với khi mới tách tỉnh.

Tình trạng kỹ thuật và chất lượng mặt đường được cải thiện, mặt đường bê tông nhựa và bê tông xi măng đã chiếm 47%, mặt đường nhựa chiếm 18%, còn lại là đường cấp phối và đường đất chiếm 35%... Đến nay, mạng lưới giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư xây dựng và phân bổ tương đối hợp lý từ hệ thống giao thông đối ngoại đến hệ thống giao thông nội tỉnh. Nhiều tuyến đường đã và đang tiếp tục được đầu tư xây dựng, nâng cấp phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, khai thác đường bộ, nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ các cấp về công tác quản lý đường bộ, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, khai thác tối đa hiệu quả cơ sở hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế xã hội tỉnh Kon Tum. 

Văn Tư