Kon Tum: Chủ tịch chỉ đạo xử lý nghiêm nạn ném đá xe khách

02/07/2015 13:15

Ngay khi có thông tin vụ ném đá xe khách tối 1/7, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm đối tương ném đá.

kon tum: chủ tịch chỉ đạo xử lý nghiêm nạn ném đá xe khách
Đá ném xuyên kính trúng mắt em Phương Uyên

Trao đổi với Báo Giao thông, chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quý đã chỉ đạo Công an nhanh chóng vào cuộc, và sẽ yêu cầu các lực lượng chức năng báo cáo, điều tra kỹ về sự việc. “Sáng nay chúng tôi cũng đang họp các nội dung liên quan các vụ ném đá xe khách trong thời gian gần đây, chúng tôi sẽ có thông tin đầy đủ và nhanh nhất để dư luận yên tâm”, ông Quý nói.

Ngay sau khi chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sáng 2/7, Công an huyện Đắk Tô (Kon Tum) cho biết đã bắt được 3 đối tượng gây ra vụ ném đá xe khách Minh Quốc xảy ra đêm 1/7, gồm: A Hoài, A Héo (đều 16 tuổi) và Phan Văn Bảo (15 tuổi) - đều trú tại thôn 3, xã Tân Cảnh (huyện Đắk Tô).

Đến 9h sáng cùng ngày, người thân của em Lê Hà Phương Uyên (15 tuổi) - nạn nhân bị ném đá vào vùng mắt - cho biết sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), em Uyên đã được cho xuất viện để về nhà điều trị vết thương vùng giác mạc mắt.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 21h30 tối 1/7, chiếc xe khách giường nằm BKS 82K-5677 của hãng xe Minh Quốc (tuyến Kon Tum - Đà Nẵng) khi đi trên đường Hồ Chí Minh tới cầu Tri Lể, Km 1500+900 thuộc địa bàn thôn 3, xã Tân Cảnh, Đắk Tô (Kon Tum) thì bị 3 đối tượng ném đá vào xe khách. Lái xe lúc này là anh Trần Đức Việt (SN 1985). 

Sau loạt đá ném vào chiếc xe này, một tấm kính bị vỡ, hòn đá đã văng trúng vào mắt của em Lê Hà Phương Uyên (SN 2000, trú tại thị trấn Đắk Tô, Kon Tum). Em Uyên bị thương nặng ở mắt, sau đó được chuyển về một bệnh viện ở tỉnh Gia Lai chữa trị. 

Vĩnh Yên