La liệt "bẫy" hố ga mất nắp ở Hạ Long

19/01/2018 18:04

La liệt những hố ga mất nắp, hỏng nắp ở đường phố Hạ Long rình rập "bẫy" người tham gia giao thông.

la liệt "bẫy" hố ga mất nắp ở hạ long

Nhiều nắp cống của tuyến đường đã bị “bốc hơi” trở thành những cái bẫy chực nuốt chửng người đi đường

Để tạo hạ tầng đồng bộ, TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện nhiều dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường tỉnh lộ, nội thị với tổng số hơn 300km chiều dài. Và tuyến tỉnh lộ 337 là một trong những dự án như vậy.

Tuy nhiên, vừa mới được hoàn thành và đi vào sử dụng, rất nhiều nắp cống của tuyến đường đã bị “bốc hơi” trở thành những cái bẫy bất đắc dĩ, khiến người tham gia giao thông “dở khóc dở cười”.

Theo ghi nhận của PV, đoạn các nắp cống gang bị mất nhiều nhất là từ phố Đôi Cây tới chân cầu Bang, dài khoảng 3km, thuộc phường Hà Khánh, TP. Hạ Long. Trên đoạn đường này đã có khoảng trên 50 nắp cống đã bị tháo trộm.

la liệt "bẫy" hố ga mất nắp ở hạ long

Trên đoạn đường thuộc phường Hà Khánh có khoảng 50 nắp cống bị biến mất

la liệt "bẫy" hố ga mất nắp ở hạ long

Người dân dùng cành cây để che miệng cống

“Chúng tôi sống ven tuyến đường này, chỉ biết những nắp cống cứ tự nhiên “không cánh mà bay”. Người đi đường không để ý cũng té ngã, chúng tôi phải mang đá vào chặn để người đi đường biết mà tránh", ông Trần Văn Sửu, người dân sống ven tuyến đường cho biết.

Anh Trần Thế Tuân, công nhân nhà máy Nhiệt điện chia sẻ: "Tôi là công nhân của nhà máy Nhiệt điện, thường xuyên đi qua đoạn đường này, tôi đi ca 3 về cũng có lần suýt đâm vào những chiếc cống không có nắp này, may mà xử lý kịp. Anh em chúng tôi gọi đây là chiếc cống tử thần".

Nhiều người dân đã dùng đá, cây, mảnh gỗ…che chắn để gây chú ý cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, nếu cơ quan chức năng không có giải pháp quyết liệt hẳn tình trạng mất nắp cống trên tuyến đường này sẽ tiếp tục xảy ra, rất nguy hiểm cho người dân khi lưu thông trên địa bàn.

la liệt "bẫy" hố ga mất nắp ở hạ long

Cần có giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng này để tránh nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết, phía thành phố đã có chỉ đạo xử lí vấn đề này, trước mắt sẽ xử lí để đảm bảo an toàn cho người dân, sau đó lực lượng công an  tiến hành điều tra xác minh đối tượng có hành vi phá hoại và có mức xử phạt đủ mang tính răn đe.

Trần Huyền