Lạ lùng, xe máy đồng loạt xi-nhan trái nhưng vẫn... đi thẳng

29/03/2016 11:56

Hàng trăm người dân đi tuyến đường 353 (Hải Phòng) đồng loạt bảo nhau bật xi nhan trái trong khi vẫn…đi thẳng.

Lạ lùng, xe máy đồng loạt xi-nhan trái nhưng vẫn... đi thẳng 1
Xe máy đồng loạt xi nhan trái nhưng lại... đi thẳng trên đường Phạm Văn Đồng (Hải Phòng)

Nhiều ngày gần đây, người dân đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng (hay còn gọi là đường 353) từ khu vực cầu Rào về quận Đồ Sơn đồng loạt bảo nhau thực hiện hành vi… lạ. Các xe máy mặc dù vẫn đi thẳng nhưng lại đồng loạt… bật xi nhan trái để đi ra phía làn của xe ô tô suốt chiều dài gần 20 km trên tuyến đường này. Động thái này của người đi đường nhằm đối phó, tránh bị lực lượng chức năng xử lý khi xe của họ đi vào làn dành cho xe ô tô.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có chiều dài khoảng 20km với 6 làn đường (mỗi chiều 3 làn), kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với quận Đồ Sơn. Theo lý giải của nhiều người lưu thông xe máy lại xi nhan trái để đi vào làn đường ô tô thì do làn đường dành cho xe máy quá hẹp, trong khi đó, lượng xe máy đi lại rất lớn, do đó nhiều người đã đi lấn sang làn ô tô. Sau nhiều lần bị lực lượng chức năng xử lý, một số người nghĩ ra “chiêu” bật xi nhan trái trong khi vẫn đi thẳng. Khi bị dừng xe xử lý, họ lý giải là…chuẩn bị sang đường nên được lực lượng công an… cho qua, người nọ chỉ cách cho người kia dần hình thành “trào lưu” này.

Trung tá Vũ Sỹ Hiệp – Trạm trưởng Trạm CSGT Cầu Rào (Đơn vị phụ trách bảo đảm ATGT tuyến Phạm Văn Đồng) cho biết: Tình trạng người đi đường bật xi nhan trái nhưng vẫn…đi thẳng diễn ra chủ yếu vào giờ cao điểm. CSGT xử lý rất khó vì tại khu vực này đường kẻ vạch đứt đoạn chứ không kẻ vạch liền. Khi bị dừng xe, người đi đường lý luận rằng họ bật xi nhan để tránh xe, sau đó sẽ quay lại làn.  Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng cần có điều chỉnh hợp lý làn đường, đồng thời kẻ vạch liền tại đoạn đường này. Về lâu dài cần có chế tài cụ thể để lực lượng CSGT xử lý vì nếu hiện tượng người dân đồng loạt xi nhan trái nhưng vẫn đi thẳng, lấn sang làn của ô tô tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Việt Hòa