Lại rơi thiết bị khỏi tàu bay

28/03/2014 18:30

Ngày 26/3, một tàu bay của Vietnam Airlines lại bị rơi một bộ phận thiết bị trong khi đang khai thác.

Nhân viên kỹ thuật tại Tân Sơn Nhất kiểm tra phát hiện ra và báo nhà chức trách. Ngay sau đó, nhân viên của sân bay Liên Khương đã phát hiện vật này khi kiểm tra đường CHC 09.

Ngày 27/3, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản số 994/CHK-TCATB báo cáo nhanh về sự cố tới Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Cùng ngày, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không, tổ chức bảo dưỡng thực hiện tăng cường công tác kiểm tra công tác bảo dưỡng ngoại trường và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn tăng cường mức độ kiểm tra giám sát.

Đồng thời, Tổ công tác kiểm tra xác minh vụ việc đã được thành lập và do ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay Cục Hàng không Việt Nam làm tổ trưởng. Các thành viên gồm các chuyên viên của Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành xác minh làm rõ. Trước đó, ngày 21/10, một chiếc máy bay ATR72 của VNA khởi hành từ sân bay Cát Bi đi Đà Nẵng đã đáp xuống trong tình trạng rơi 1 trong 2 chiếc lốp ở càng mũi trước mà phi hành đoàn không hề hay biết. 5 ngày sau đó, chiếc lốp bị rơi tìm thấy tại khu vực giáp ranh sân bay Cát Bi.

P.V