Lại xảy ra tai nạn giao thông do trượt nước thải từ xe chở rác

28/03/2020 14:27

Tai nạn giao thông tiếp tục xảy ra do trượt nước thải từ xe chở rác đổ ra tại dốc cầu Rạch Chanh.

Lại xảy ra tai nạn giao thông do trượt nước thải từ xe chở rác 1
Tai nạn giao thông tiếp tục xảy ra do trượt nước thải dưới chân cầu Rạch Chanh. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến việc hàng chục vụ TNGT do trượt nước thải từ xe chở rác đổ ra tại dốc cầu Rạch Chanh, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An), Báo Giao thông đã phản ánh; trưa 28/3, Thượng tá Lại Văn Út, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Long An cho biết, đã chỉ đạo Đội 3 CSGT tuyến QL62 tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp xe chở rác xả nước thải ra đường trên QL62.

Kết quả, đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 phương tiện để nước thải đổ ra đường, với tổng số tiền 9 triệu đồng. Mặc dù vậy, tình trạng xe chở rác để nước thải đổ ra đường vẫn còn xảy ra dẫn đến TNGT.

Cụ thể, khoảng 9h sáng 27/3, một xe chở rác lưu thông trên QL62, từ hướng TP. Tân An đi khu nhà máy xử lý rác thải Tâm Sinh Nghĩa thuộc địa huyện Thạnh Hóa (Long An). Khi vừa xuống dốc cầu Rạch Chanh, nước thải từ trong xe rác đổ xuống mặt đường kéo một vệt dài khoảng 10m, nước có mùi hôi thối nồng nặc và trơn trượt dẫn đến một vụ TNGT xảy ra.

Lại xảy ra tai nạn giao thông do trượt nước thải từ xe chở rác 2
Chiếc xe rác này vừa đổ nước thải ra mặt đường được camera anh ninh tại chân cầu Rạch Chanh ghi lại, chiều 27/3.

Anh Nguyễn Văn Lành, người chứng kiến vụ TNGT cho biết, sau khoảng vài phút khi nước thải của xe chở rác đổ ra thì một mô tô do người đàn ông điều khiển chạy cùng chiều cán lên và té ngã. Vụ tai nạn khiến người đàn ông chở người phụ nữ phía sau văng khỏi xe khoảng 10m, nhào lộn nhiều vòng, bị thương ở tay và chân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó giám đốc Công ty CP Đô thị Tân An cho biết, đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ nắm lại toàn bộ số xe chở rác trên tuyến QL62. Qua đó, xác định xe của công ty hay xe của các huyện Châu Thành, Thủ Thừa, Bến Lức… để có hướng xử lý phù hợp.

“Nếu xe của công ty thì kiểm điểm, xử lý tài xế. Trường hợp xe của các huyện khác, công ty sẽ gửi văn bản đề nghị chấn chỉnh tài xế”, ông Nhựt cho biết.

Hải Đường