Lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

14/12/2017 20:25

Theo tài xế Thiện, lúc xảy ra va chạm, xe máy chạy với tốc độ rất nhanh và cả 2 xe đều lấn làn.

lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 thanh niên chết thảm

Tối ngày 14/12, trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Đinh Đức Thiện, (55 tuổi, tài xế điều khiển xe biển xanh quá hạn kiểm định chở lãnh đạo huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trong vụ tai nạn với xe máy khiến 3 thanh niên chết thảm chiều 13/12) cho biết: Trước lúc xảy ra va chạm, do tránh nhóm học sinh nên xe của ông đã lấn sang làn đường đối diện. Đang trong lúc trở về đúng làn thì vấp phải xe máy chạy lấn làn với tốc độ quá nhanh lao vào nên không xử lý kịp.

Theo tài xế Thiện, sáng 13/12, ông điều khiển xe biển xanh của UBND huyện BKS: 38A – 002.24 chở Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Duy Cường và Phó Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Lê Xuân Đức đi kiểm tra nông thôn mới tại các xã Gia Hanh, Phú Lộc, Sơn Lộc và Thuần Thiện.

lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

Xe máy nằm hoàn toàn bên phần đường dành cho phương tiện chạy hướng ngược lại

Vào khoảng 12 giờ cùng ngày, sau khi đoàn kiểm tra nông thôn mới tại xã Phú Lộc xong thì nghỉ ăn cơm tại một quán ăn gần xã này. Khoảng 30 phút sau, ông Thiện tiếp tục lái xe chở lãnh đạo huyện lưu thông trên QL15A hướng huyện Đức Thọ - Ngã 3 Đồng Lộc đến xã Sơn Lộc để kiểm tra.

“Khi chạy được khoảng 200 mét thì gặp khúc cua, tôi thấy phía trước có 1 nhóm học sinh đi xe đạp điện chạy cùng chiều phía trước nên đánh lái sang phần đường đối diện để vượt lên. Sau khi vượt xong, tôi cho xe trở về phần đường của mình, nhưng khi xe gần qua hết thì vạch vàng ngăn cách thì thấy xe máy chở 3 thanh niên chạy như tên bắn từ phía trước lao lên. Xe máy cũng lấn làn và ôm cua không kịp nên tôi chỉ biết phanh tại chỗ chứ không thể xử lý để tránh va chạm”, ông Thiện kể lại.

lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

Phần bánh sau bên lái của xe ô tô cũng đang nằm ở phía bên trái phần đường

Đúng như ông Thiện chia sẻ, theo sát tại hiện trường, điểm xảy ra vụ tai nạn là đường 2 chiều, giữa có chỉ màu vàng liền ngăn cách và nằm trên đoạn đường cua; mặt đường bằng, đẹp, xung quanh thoáng đãng, không bị che khuất tầm nhìn… vạch sơn mà công an xác định vị trí bánh sau bên lái của xe ô tô vẫn nằm bên phần đường dành cho phương tiện hướng ngược lại. Ngược lại, xe máy thì nằm hoàn toàn bên phần dành cho phương tiện chạy hướng ngược chiều.

Còn về vấn đề xe quá hạn đăng kiểm vẫn lưu thông, tài xế Đinh Đức Thiện cho hay: “Vừa rồi tôi phải xin nghỉ để đi điều trị gan nhiễm mỡ và xoang. Lúc đến cơ quan thì mình cũng không để ý, sau cơ quan lại có việc phải sử dụng nên dùng luôn. Tôi thấy áy náy và nhận sơ suất này về mình”.

lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

Vụ tai nạn khiến 3 thanh niên trên xe máy tử vong tại chỗ

Được biết, đến nay tài xế Đinh Đức Thiện đã làm nghề lái xe được 33 năm, chưa bao giờ bị tai nạn và từng được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì lái xe an toàn. Ông Thiện cũng đã có đơn xin nghỉ hưu từ năm 2018 dù mới 56 tuổi.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, lúc 13h cùng ngày 13/12, xe ô tô biển xanh của UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh BKS: 38A – 002.24 (chưa rõ người điều khiển) di chuyển trên QL15A, hướng hướng Lạc Thiện (huyện Đức Thọ) - ngã 3 Đồng Lộc (huyện Can Lộc).

lái xe biển xanh kể phút 3 thanh niên đâm thẳng vào ô tô

Lúc xảy ra tai nạn, xe ô tô đã quá hạn kiểm định

Khi xe biển xanh này đi đến địa phận thôn Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc thì xảy ra va chạm với xe máy BKS: 38P1 - 284.26 chở 3 nam thanh niên, gồm: anh Nguyễn Văn Sơn (20 tuổi), Võ Tá Muôn (22 tuổi) và Võ Văn Đồng (21 tuổi), cùng trú tại xã Nhân Lộc, huyện Can Lộc di chuyển theo hướng ngược lại.

Cú tông trực diện khiến cả 3 nam thanh niên tử vong tại chỗ,chiếc xe máy hư hỏng gần như hoàn toàn; xe ô tô bị hư hỏng nặng phần đầu, còn 3 người trên xe này chỉ bị xây xước nhẹ

Sỹ Hòa