Lái xe container vượt biển cấm qua cầu sông Hàn do... không biết đường

14/03/2020 14:29

Lực lượng CSGT Đà Nẵng vừa xác minh được thông tin tài xế, cùng phương tiện xe container vượt biển cấm vào cầu sông Hàn.

Lái xe container vượt biển cấm qua cầu sông Hàn do... không biết đường 1
Xe tải container bất chấp biển cấm đi lên cầu sông Hàn

Sáng 14/3, Phòng CSGT (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa xác minh được thông tin về tài xế, cùng phương tiện xe tải container vượt biển cấm lưu thông lên cầu sông Hàn.

Theo Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, chiếc xe container lưu thông vào cầu sông Hàn vượt biển cấm được xác định mang BKS 43C-183.08, do tài xế Nguyễn Văn H. (SN 1983, quê Ninh Bình, hiện trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) điều khiển.

Tại Phòng CSGT, tài xế Nguyễn Văn H., tường trình: Vào khoảng 13h30 ngày 12/3/2020, sau khi trả hàng tại cảng Tiên Sa, H., điều khiển xe container BKS 43C-183.08 kéo theo sơ-mi rơ-moóc không có tải trọng.

Do không biết đường, H., điều khiển xe theo chỉ dẫn của bản đồ trên điện thoại, đầu cầu có biển cấm xe nhưng không quan sát nên đi lên cầu sông Hàn. Khi được người đi đường cảnh báo thì tài xế H. đã điều khiển xe lùi lại. "Hành vi điều khiển xe lên cầu đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên tôi xin chịu xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật", tài xế H., thừa nhận.

Lái xe container vượt biển cấm qua cầu sông Hàn do... không biết đường 2
Tài xế H., tường trình sự việc và thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật ATGT.

Thiếu tá Hồ Thanh Hiên, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng) cho hay: Mặc dù hình ảnh, thông tin mà người dân cung cấp, phản ánh không rõ BKS và trên cầu sông Hàn không có camera giám sát; tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã xác minh và truy tìm được lái xe container vi phạm.

"Trường hợp này đã vi phạm lỗi đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với phương tiện đang điều khiển, được quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định 100/2019. Hiện Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng đang tiếp tục hồ sơ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này theo đúng quy định pháp luật", Thiếu tá Hồ Thanh Hiền cho biết.

Đại Thắng