Lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông

21/03/2015 08:40

Nhiều lái xe qua Ninh Bình cho biết họ đỡ căng thẳng hơn khi thấy những CSGT chốt gác trên đường là nữ.

lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông
TP.Ninh Bình đã chính thức có nữ CSGT điều tiết giao thông 

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, Trung tá  Nguyễn Chí Kiều – Đội phó đội CSGT TP.Ninh Bình (Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, từ tháng 11/2014, Công an TP.Ninh Bình đã tiếp nhận 12 cán bộ, chiến sỹ nữ về làm công tác điều tiết giao thông trong thành phố.

Theo đó, 12 nữ CSGT này làm nhiệm vụ điều hành, hướng dẫn giao thông tại các cụm đèn tín hiệu giao thông vào các giờ cao điểm trong ngày, mỗi nữ CSGT làm việc với tần suất 1 ngày 3 ca (từ 6h15’-8h sáng; 10h-12h trưa và từ 16h-18h chiều).

lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông
Cả tuần, dù mưa hay nắng, không có ngày nghỉ, cứ vào các khung giờ cao điểm lại thấy sự xuất hiện của các nữ CSGT xinh đẹp

Cũng theo Trung tá Kiều, từ thực tiễn, qua công tác đảm bảo giao thông thì tính từ tháng 11/2014 – tháng 3/2015, lực lượng CSGT TP.Ninh Bình đã xử lý được 3.151 trường hợp vi phạm. Trong đó, giữ phương tiện đối với 907 trường hợp, riêng lỗi về vượt đèn đỏ chiếm tỷ lệ “hiếm” khi có sự xuất hiện của những “bóng hồng” CSGT.

Nhiều lái xe đường dài qua Ninh Bình cũng chia sẻ với phóng viên, họ thấy đỡ căng thẳng, thậm chí thấy vui hơn khi thấy  những nữ cảnh sát tại các chốt gác đảm bảo giao thông. 

Trung tá Kiều cho hay: “Đa phần các nữ CSGT đều rất trẻ, chưa lập gia đình nên ban đầu khi ra điều hành giao thông cũng thường bị một số đối tượng trêu ghẹo, quấy rối… Song, khi phát hiện ra những trường hợp như vậy thì chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng liên quan có hình thức xử lý nghiêm các đối tượng. Cho đến nay thì các CSGT nữ đã quen công việc và kiểm soát được tình hình”.

lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông
Những nữ CSGT xinh đẹp nhận ca trực cùng các đồng nghiệp nam 

Chia sẻ về công việc của mình, Thiếu úy Phạm Mỹ Hạnh tâm sự: “Ban đầu nhận nhiệm vụ, chúng em gặp không ít khó khăn, nhiều áp lực. Nhưng dần rồi cũng thấy quen và yêu nghề hơn, đối với em mỗi ngày xuống đường là một niềm vui”.

lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông
Trung sĩ Đỗ Thị Minh Hà vẫn ngày ngày ra điều hành giao thông ở các ngã ba, ngã tư của TP.Ninh Bình.

Còn Trung sĩ Đỗ Thị Minh Hà chia sẻ: “ Có những hôm mất điện, em phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ giữa ngã tư để phân làn, hướng dẫn giao thông. Công việc tuy vất vả nhưng vẫn thấy tự hào và hạnh phúc khi mình hoàn thành nhiệm vụ, khi thấy mọi người không phải khổ sở giữa đám tắc đường”.

lái xe đỡ căng thẳng hơn khi gặp nữ cảnh sát giao thông
Hình ảnh các nữ CSGT TP.Ninh Bình không còn gây xôn xao với người tham gia giao thông qua đây, nhiều lái xe cho biết họ thấy vui hơn, bớt căng thẳng hơn sau tay lái khi thấy những bóng hồng CSGT

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, Trung tá Vũ Văn Bằng – Phó trưởng Công an TP.Ninh Bình nhấn mạnh: “Việc đưa nữ CSGT xuống đường làm nhiệm vụ là kế hoạch lâu dài. Hình ảnh nữ CSGT xuất hiện đã góp phần làm mềm hóa tình hình trật tự giao thông tại các điểm nóng về giao thông, nhất là những nơi giao cắt tuyến QL 1A. Sau một thời gian triển khai mô hình này, chúng tôi thấy rất hiệu quả”.

Phúc Tuấn