Lái xe hành xử như... côn đồ

20/04/2016 22:06

Một tài xế xe tải tay cầm xà beng mặt mày bặm trợn hung hăng tiến về xe buýt để tìm tài xế.

lái xe hành xử như... côn đồ

Tài xế xe tải tay cầm xà beng mặt mày bặm trợn hung hăng tiến về xe buýt để tìm tài xế. “Mày ngon thì mở cửa ra đây”, tài xế xe tải quát và liên tục văng tục. - Ảnh minh họa

Đường Trường Sơn trước CHK quốc tế Tân Sơn Nhất cuối giờ chiều lúc nào cũng đông nghịt. Từng đoàn xe tải, xe buýt, taxi, ô tô cá nhân nối đuôi nhau, xen giữa là xe gắn máy. Cả đoàn xe đang nối đuôi nhau nhưng bị chặn lại vì phía trước có hai xe tải đang chặn đầu, ép hông một xe buýt.

Một tài xế xe tải tay cầm xà beng mặt mày bặm trợn hung hăng tiến về xe buýt để tìm tài xế. “Mày ngon thì mở cửa ra đây”, tài xế xe tải quát và liên tục văng tục. Mọi người đi đường thấy vậy đều dạt ra không dám can ngăn. Một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân ban đầu do tài xế xe buýt trong lúc lưu thông tạt ra - vào đón khách đã chặn đầu hai xe tải kia. Khi vừa chạy được một đoạn, hai tài xế xe tải ép lại đòi “hơn thua bằng bạo lực”.

Lời qua tiếng lại, tài xế xe buýt kiềm chế không cự cãi. Đường lại ùn tắc, ánh mắt mọi người đổ dồn về phía hai tài xế. “Cùng nghề tài xế, sao đối xử nhau như cồn đồ vậy?”, một bác tuổi trung niên lắc đầu ngao ngán.

Tình trạng các tài xế, người tham gia giao thông mỗi khi va quệt dẫn đến xô xát, gây gổ, thậm chí là ẩu đả trên đường thường xuyên xảy ra. Thậm chí, có những va quệt nhỏ mà dẫn đến án mạng. Hậu quả của những sự việc tưởng chừng nhỏ lại rất khó lường. Nhưng trước tiên là gây ùn tắc, kẹt xe trên đường, ảnh hưởng đến nhiều người khác.

“Một điều nhịn, chín điều lành”, có lẽ các lái xe, người tham gia giao thông cần thuộc nằm lòng để mỗi khi lưu thông trên đường. Dù có va quệt cũng nên ứng xử có văn hóa, đúng theo luật để không ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Phan Tư