Lái xe khách đâm chết 7 người trong đoàn đưa tang không có chất kích thích

28/03/2019 11:33

Bước đầu cơ quan công an xác định tài xế điều khiển xe khách không có nồng độ cồn hay chất kích thích.

Lái xe khách đâm chết 7 người trong đoàn đưa tang không có chất kích thích 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Vĩnh Phúc

Ngày 28/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo báo cáo mới nhất từ phía Cơ quan điều tra về kết quả kiểm tra chất kích thích trong máu tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, quê tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thì không có nồng độ cồn cũng như các chất kích thích khác.

Theo vị này, đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng nào đối với tài xế Phú. Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc mới áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phú. Trước đó, sau khi gây tai nạn, do hoảng sợ nên tài xế Phú đã bỏ xe và về nhà tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội), sau đó cơ quan công an đã về tận nơi để triệu tập tài xế này lên làm việc.

Trước đó, lái xe Phú khai nhận, vào khoảng 17h15 ngày 26/3, Phú điều khiển xe khách BKS 27B - 003.43 đi từ bến xe Điện Biên về Vĩnh Phúc. Trên đường đi, xe dừng lại 2 lần ở Sơn La và trên xe có 2 tài xế.

Khoảng 5h cùng ngày 27/3, Phú lái xe vừa đến tỉnh Vĩnh Phúc. Khoảng 30 phút sau, xe đi đến địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã đâm vào đoàn người đưa tang đi qua ngã tư Đông Đậu, xã Trung Nguyên.

Về hành trình xe di chuyển, lái xe Phú cho biết, khoảng 21h30 tối 26/3 xe dừng ăn tối sau đó Phú đổi lái cho Vinh (SN 1991, trú huyện Yên Lạc) lái xe. Đến khoảng 1h30 ngày 27/3, Phú tiếp tục cầm lái chiếc xe khách thì 4 tiếng sau đã gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và thương tâm khiến 7 người tử vong.

Phú cũng khai nhận, do sương mù, tầm nhìn bị hạn chế và không chú ý quan sát nên đâm vào đoàn người đưa tang.

Yến Chi