Lái xe khách vứt giấy tờ bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn

11/08/2018 10:27

Khi lực lượng TTGT yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe khách hốt hoảng vứt cả giấy tờ bỏ chạy.

lái xe khách vứt giấy tờ bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn

Lực lượng TTGT kiểm tra đo nồng độ cồn đối với lái xe khách

Ngày 11/8, TTGT Hải Phòng cho biết, vừa xử lý một trường hợp lái xe khách bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn.

Trước đó, ngày 10/8, TTGT Hải Phòng tổ chức kế hoạch chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại các bến xe nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra 25 trường hợp là lái xe khách tại bến xe Niệm Nghĩa, 24 lái xe trong số này không có nồng độ cồn trong khí thở.

lái xe khách vứt giấy tờ bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn

Đại đa số lái xe chấp hành nghiêm việc không uống rượu bia trước khi điều khiển ô tô khách

Tuy vậy, trong quá trình kiểm tra xảy ra trường hợp hy hữu: 1 lái xe khách sau khi xuất trình giấy tờ đã bỏ chạy khi Thanh tra giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Theo giấy tờ lưu lại, lái xe này tên là Bùi Doãn Ninh, chuẩn bị điều khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 16L-2538 chạy tuyến bến xe Niệm Nghĩa về Vĩnh Bảo. Do không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, Thanh tra giao thông quyết định đình chỉ lái xe và bộ phận điều độ của bến xe Niệm Nghĩa không cho xe này xuất bến.

Đại diện bộ phận điều độ của bến xe cho biết, anh Bùi Doãn Ninh không phải là lái xe chính của xe 16L-2538 mà là lái xe khác. Tuy nhiên, do lái xe chính có việc gấp nên có nhờ anh Ninh (có giấy phép lái xe đúng hạng) lái hộ, nên đã xảy ra sự việc trên.

Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Trần Văn Thanh cho biết, đợt này, Thanh tra chủ yếu tập trung tuyên truyền, vận động lái xe không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đặc biệt là các lái xe khách, nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông. Nếu phát hiện vi phạm sẽ nhắc nhở và yêu cầu doanh nghiệp có lái xe vi phạm cam kết. Đối với trường hợp lái xe không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, Thanh tra giao thông sẽ làm việc với doanh nghiệp quản lý phương tiện để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Việt Hòa