Lái xe taxi Vinasun nhanh trí chống trả tên cướp

18/02/2017 19:10

Bị cướp siết cổ, đâm dao vào bụng, lái xe taxi Vinasun nhanh trí bóp còi xe để người dân đến cứu...

lái xe taxi vinasun nhanh trí chống trả tên cướp

Ông Huỳnh Văn Sĩ - Phó TGĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho các lái xe đã dũng cảm bắt cướp. 

Ngày 18/2, khi trò chuyện với PV, lái xe Quản Trọng Hết của hãng taxi Vinasun (tài V234 – Đội ĐN 4 – Chi nhánh Đồng Nai) chia sẻ: "Vào lúc 23h30 ngày 5/2, tôi chở một cuốc khách đi từ đường Nguyễn Ái Quốc đến khu vực Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai thì bị hai khách hàng đi trên xe hành hung".

Theo lời anh Hết, hai đối tượng này dùng dây thừng siết cổ và dao khống chế lái xe, trong lúc chống cự lái xe bị dao đâm trúng khiến bị thương ở vùng bụng và bị dao cứa vào tay.

Sau một hồi chống cự, anh Hết mưu trí bẻ gãy cán dao và bấm còi xe liên tục khiến hai tên cướp hoảng sợ và lái xe đã thoát được ra ngoài. Vì sợ bị phát hiện hai tên cướp đã lấy đi một máy tính bảng gắn trên xe trước khi bỏ chạy.  

Cũng theo lời kể của lái xe taxi Huỳnh Thanh Vũ (tài 5412 – Đội 21 – CN 6) của hãng taxi Vinasun, khoảng 1h30 sáng 8/2 có chở một người đàn ông đi từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP HCM. Khi đi đến ngã tư Bình Thái – Xa lộ Hà Nội, Q. 9 thì hành khách lộ rõ là một tên cướp đã dùng dây thừng siết cổ lái xe nhằm cướp tài sản nhưng lái xe đã chống cự và thoát được ra ngoài.

Sau đó, nhờ sự hỗ trợ của người dân và đồng nghiệp là lái xe Đặng Thanh Duy (tài 8750 – Đội ĐN 2 – CN Đồng Nai) phối hợp đã bắt được tên cướp và giao cho công an phường Phước Long B, Quận 9 xử lý.

Để kịp thời tuyên dương những tấm gương dũng cảm, mưu trí chống trả lại tên cướp để các lái xe noi theo, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) đã trao thưởng cho ba tài xế trên. Mỗi tài xế được tặng giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng.

lái xe taxi vinasun nhanh trí chống trả tên cướp

Ông Tạ Long Hỷ - Phó TGĐ thường trực kiêm Giám đốc Taxi Vinasun trao giấy khen cho hai lái xe đã đạt giải Vô lăng vàng năm 2016. 

Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) đã vinh dự đón nhận giấy khen từ Sở GTVT TP HCM về việc đã có thành tích trong việc hỗ trợ, tham gia Hội thi lái xe ô tô giỏi và ATGT năm 2016.

Ngoài giấy khen tập thể, hai cá nhân là lái xe Nguyễn Thế Luông và lái xe Nguyễn Thị Ngọc Thạch đã vinh dự nhận giải Vô lăng vàng quốc gia năm 2016. Riêng lái xe Nguyễn Thế Luông đã 4 năm liền đoạt giải Vô lăng vàng. 

Đỗ Loan