Lâm Đồng: Học sinh thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ

28/12/2016 16:29

Ban ATGT tỉnh và Ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng phát động Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông”

Lâm Đồng: Học sinh thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ 1

Học sinh tỉnh Lâm Đồng thi tìm hiểu về luật giao thông (ảnh: CTV).

Sáng này 28/12, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông – lần 2 năm học 2016-2017”. Hội thi thu hút 12 đội thi đến từ 12 trường học trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông”, có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho học sinh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, Văn hóa giao thông trong học sinh, góp phần kiềm chế vi phạm ATGT, TNGT”.

Lâm Đồng: Học sinh thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ 2

ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh (ảnh: CTV).

Chủ đề Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” diễn ra sôi động với nội dung thi dễ hiểu, gần gửi với học sinh, hình thức sinh động, hấp dẫn, tạo được không khí hào hứng, sôi nỗi của tuổi trẻ học đường, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Hội thi diễn ra trong hai ngày 28,29/12 với hai khu vực thi và 12 trường dự thi.

Theo đó, ngày 28/12, Hội thi diễn ra tại TP. Đà Lạt, ngày 29/12 Hội thi diễn ra tại TP. Bảo Lộc. Mỗi trường thành lập một đội thi gồm 3 tổ: tổ 1 thi kiến thức pháp luật về ATGT, tổ 2 thi phân tích tình huống giao thông thực tế, tổ 3 thi hùng biện với những câu hỏi bám sát với Luật Giao thông đường bộ và Văn hóa khi tham gia giao thông trong học sinh.

Ngoài ra, Hội thi cũng giúp học sinh tìm hiểu về các quy định, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; những hành vi nguy hiểm dễ dẫn đến TNGT để giúp học sinh phòng tránh. Đồng thời, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên, tuyên truyền cho bạn bè, người thân và gia đình chấp hành tốt các quy định về Luật giao thông đường bộ.

Kết thúc hội thi tại TP. Đà Lạt, Ban tổ chức trao giảo nhất cho trường THPT Lâm Hà; 2 giải nhì cho trường THPT Lang Biang và trường THPT Lương Thế Vinh; 3 giải ba gồm: trường THPT Trần Phú, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, và trường THPT Đơn Dương. Ngày mai (29/12), Hội thi tiếp tục diễn ra tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng).

 Xem thêm video:

Ngọc Hùng