Lâm Đồng: TNGT "chuyển" về nông thôn

20/03/2014 15:35

Theo Ban ATGT tỉnh, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 15 vụ tai nạn và va chạm giao thông đường bộ, làm 13 người chết, 11 người bị thương...

Theo Ban ATGT tỉnh, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 15 vụ tai nạn và va chạm giao thông đường bộ, làm 13 người chết, 11 người bị thương... Trong đó, hơn 30% số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh xảy ra tập trung tại khu vực nông thôn, các tuyến đường tỉnh qua vùng nông thôn.

“Nguyên nhân là do hiểu biết pháp luật về trật tự ATGT của người dân trong khu vực còn hạn chế, chưa tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Tỷ lệ người vi phạm trật tự ATGT còn ở mức cao, nhất là người điều khiển mô tô, xe máy. Đường GTNT tuy được cải tạo mở rộng, nâng cấp bê tông hóa, cứng hóa mặt đường nhưng còn thiếu hệ thống chiếu sáng, biển báo và thiết bị bảo đảm ATGT, tầm nhìn tại các điểm giao cắt bị che khuất bởi nhà cửa, cây trồng. Bên cạnh đó, nhận thức trách nhiệm của một số lãnh đạo, chính quyền cấp cơ sở còn chưa đầy đủ, chưa huy động được các lực lượng bảo đảm trật tự ATGT khu vực nông thôn” - Chánh Văn phòng Ban ATGT Lâm Đồng Nguyễn Hữu Thắng lý giải.

Văn Tư