Làm gờ giảm tốc, phát quang đường thôn, xã

10/04/2015 09:16

TNGT khu vực nông thôn của còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ...

làm gờ giảm tốc, phát quang đường thôn, xã
Ông Trần Bá Trung, Chánh văn phòng Ban ATGT Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thời gian qua, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nâng cao đời sống người dân nông thôn.

Tuy nhiên, TNGT khu vực nông thôn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Quý I/2015, cả tỉnh xảy ra 117 vụ TNGT đường bộ, trong đó, đường liên thôn xảy ra 8 vụ, làm ba người chết, 9 người bị thương; đường liên xã xảy ra hai vụ, làm một người chết, một người bị thương.

Ban ATGT cùng ngành chức năng địa phương quyết tâm triển khai các giải pháp đồng bộ, ngăn chặn tình trạng này. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho khu vực nông thôn, tập trung vào giới trẻ thông qua công tác giáo dục ATGT trong trường học và hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Đây là giải pháp được đặc biệt ưu tiên, Ban ATGT tỉnh cũng cấp phát cẩm nang điều khiển phương tiện giao thông an toàn cho người dân nhiều vùng nông thôn. Hội Nông dân tỉnh xây dựng chuyên đề tuyên truyền ATGT khu vực nông thôn theo từng tháng.

Đặc biệt, thời gian qua, Sở GTVT đã huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng GTNT đảm bảo ATGT và hành lang an toàn đường bộ. Cùng đó, cũng tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý về điều kiện an toàn của phương tiện và người điều khiển và chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ địa phương lắp đặt hệ thống biển báo, thiết bị đảm bảo ATGT trên các tuyến đường, làm gờ giảm tốc từ đường phụ ra đường chính; vận động nhân dân phát quang cây cối… để đảm bảo tầm nhìn tại các điểm giao cắt trên đường liên xã, liên thôn. Những giải pháp này đã phát huy hiệu quả tích cực và góp phần làm “hạ nhiệt” TNGT các vùng nông thôn thời gian qua.

Duy Lợi

Báo động ồ ạt rút BHXH một lần

Số NLĐ rút BHXH 1 lần tăng đột biến, dấy lên những lo ngại khi không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ mà còn tác động lâu dài tới an sinh xã hội.