Làm rõ clip phát hiện người mạo danh cảnh sát trên QL51?

23/04/2019 07:01

Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ clip một thanh niên mạo danh CSGT trên QL51.

Làm rõ clip phát hiện người mạo danh cảnh sát trên QL51? 1
Ảnh cắt từ clip.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một clip dài khoảng 13 phút ghi hình ảnh một nhóm thanh niên ở TP.HCM đi trên ô tô rình bắt một người được cho là có hành vi quay phim người vi phạm giao thông để “hỗ trợ” cung cấp cho các tổ CSGT trên QL 51, tỉnh Đồng Nai.

Người mật phục ghi hình liên tục được nhóm thanh niên gọi là "tiếp thị sữa" (người được cộng đồng mạng cho là có quan hệ mờ ám với CSGT). Hình ảnh clip cho thấy trong túi xách của người thanh niên có máy quay, bộ đàm. Sau khi bị nhóm này giữ máy, đề nghị làm rõ động cơ quay phim, người quay phim nói rằng "để em điện cho cấp trên em xuống", và tự nhận mình là người trong tổ công tác.

Khoảng 25 phút sau khi người quay phim gọi điện thì có một nhóm thanh niên đi xe máy bịt khẩu trang đi xe máy đến hiện trường. Sau đó hai bên xảy ra cự cãi khá gay gắt và quay phim lại nhóm người rình bắt.

Trao đổi với Báo Giao thông tối 22/4 một lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Qua xác minh không có ai trong lực lượng CSGT ở trong clip đăng tải trên mạng xã hội. Hiện các tổ công tác cũng cam kết không có liên quan gì đến những thanh niên ghi hình. “Chúng tôi luôn yêu cầu lực lượng làm đúng quy trình. Thanh niên ghi hình xưng trong tổ CSGT không phải là người trong lực lượng", vị lãnh đạo CSGT cho hay.

Châu Minh