Làm rõ lái xe 16 chỗ ôm cua gấp, bung cửa khiến 3 bé lớp 1 văng xuống đường

13:42, 27/11/2019

Lực lượng chức năng đang xác minh để xử lý tài xế xe 16 chỗ bung cửa khiến 3 em học sinh lớp 1 rơi xuống đường ở TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Làm rõ lái xe 16 chỗ ôm cua gấp, bung cửa khiến 3 bé lớp 1 văng xuống đường 1
Xe đưa rước học sinh đang lưu thông bung cửa khiến 3 em học sinh văng xuống đường. Ảnh cắt từ clip FB.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 27/11, ông Nguyễn Phan Trong, Chánh TTGT Sở GTVT Đồng Nai xác nhận vụ việc xe đưa rước học BKS: 51B - 079.23 chở học sinh bật cửa khiến 3 em học sinh rơi xuống đường xảy ra trên địa bàn phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vào sáng 26/11.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống nơi xảy ra vụ việc để xác minh, qua kiểm tra xe này còn hạn đăng kiểm, lực lượng TTGT tiếp tục làm rõ xem xe này có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước học sinh như: phù hiệu, chủ xe, lái xe… để có biện pháp xử lý”, ông Trong cho hay.

Cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cho biết: chiếc xe chở và 3 em nhỏ là học sinh của trường. “Xe chuyên chở học sinh được cô giáo chủ nhiệm thuê, mỗi em học sinh đóng 80 ngàn/tháng. Về việc kiểm định chất lượng xe như thế nào, có an toàn hay không phía nhà xe và cơ quan chức năng làm. Vụ việc xảy ra, may mắn cả 3 học sinh lớp 1 không bị sao, lúc đó xe chạy khá chậm”, cô Bình cho hay.

Sáng cùng ngày đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) cũng xác nhận và cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng và yêu cầu Trường Tiểu học Phan Bội Châu báo cáo rõ hơn.

Trước đó, tối 26/11 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có nội dung ô tô BKS 51B: 07923 chở học sinh trong lúc đang chạy đã bung cửa sau, khiến 3 em học sinh nhỏ tuổi văng xuống đường nhựa. Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn, không có chiếc xe nào từ phía sau lao tới nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Bước đầu xác định, chiếc xe trên sản xuất năm 2004 được một người dân bán cho ông Nguyễn Văn Th. (ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) năm 2016. Qua trích xuất dữ liệu đăng kiểm chiếc xe này vẫn còn thời hạn đăng kiểm đến năm 2024. Hiện, TTGT tỉnh Đồng Nai cũng đang tiến hành xác minh vụ việc.

Vĩnh Phú