Lạng Sơn: Chấm dứt ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu

11/02/2018 21:31

Tình trạng xe chở hàng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thành những ngày qua đã chấm dứt vào chiều 11/2

lạng sơn: chấm dứt ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu

Tình trạng ùn tắc xe chở hàng nông sản tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn đã chấm dứt vào chiều 11/2

Theo Chi cục Hải quan Tân Thanh, tính đến 16h chiều 11/2, các cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã không còn tình trạng xe chở hàng nông sản ùn ứ; tất cả các xe đã được xuất trong ngày. Hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đã được diễn ra bình thường. 

Trước đó, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ ngày 3/2 đến trưa 11/2, tại cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam hàng chục xe chở nông sản như: dưa hấu, thanh long, chuối,... được xuất sang Pò Chài (Trung Quốc) bị ùn ứ do lượng phương tiện tăng đột biến.

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng của Thị xã Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) khẩn trương tìm biện pháp giải quyết tình trạng ùn tắc này, đồng thời, tạo mọi điều kiện cho xe vận tải hàng hóa từ phía Việt Nam sang giao nhận hàng bằng cách tăng thời gian mở cửa khẩu, bến bãi, bốc xếp hàng hóa... 

Đặc biệt, thực hiện Công điện số 211/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải tỏa, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan gồm: Hải quan, Công an, Bộ đội Biên phòng, Sở Công Thương... phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, địa phương phía Trung Quốc khẩn trương giải tỏa, thông quan những lô hàng xuất khẩu của Việt Nam đang tồn đọng ở cửa khẩu Tân Thanh và các cửa khẩu trên địa bàn. 

Nhờ sự chỉ đạo kịp thời và nỗ lực của các cơ quan chức năng, chiều 11/2, toàn bộ số hàng nông sản bị tồn động ở các cửa khẩu đã được giải phóng hoàn toàn.

Phúc Hưng