Lạng Sơn truy bắt hàng lậu vùng biên dịp Tết

07/01/2016 16:08

Bằng quan sát nghiệp vụ và kinh nghiệm trên tuyến, một thành viên Tổ công tác hô báo “hàng cấm”, nhanh chóng truy bắt.

lạng sơn truy bắt hàng lậu vùng biên dịp tết
Truy bắt hàng lậu vùng biên dịp Tết

Lúc đó là 20h45 ngày 16/12/2015, Tổ công tác của Đội TTKS số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn) đang triển khai kế hoạch kiểm soát, xử lý nồng độ cồn và bảo đảm ATGT tại Km 14 QL1 (thuộc địa phận xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) thì phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy hiệu Dream BKS 12F3 - 3957 chở nhiều bao tải đựng hàng hóa chạy với tốc độ cao vút nhanh qua chốt kiểm tra theo hướng Đồng Đăng - TP Lạng Sơn. Bằng quan sát nghiệp vụ và kinh nghiệm trên tuyến, một thành viên Tổ công tác hô báo “hàng cấm” và nhanh chóng bố trí 5 chiến sỹ CSGT, cảnh sát cơ động, sử dụng hai xe mô tô, một xe ô tô công vụ truy bắt.

Sau một hồi lạng lách, vượt qua các xe tải lớn nhằm “cắt đuôi” lực lượng chức năng, đối tượng đã phải dừng xe. Thấy Tổ công tác đã chặn các lối thoát, đối tượng này lập tức tắt máy, rút chìa khóa xe và gọi điện thoại cho một số người để “cầu cứu”. Tuy nhiên, Tổ công tác kiên quyết kiểm tra hành chính, xác định đối tượng vận chuyển là Phạm Văn Thuân (SN 1969, trú tại SN 5, ngõ 7, đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn) đang vận chuyển lô hàng phụ kiện điện thoại, loa điện tử và một số phụ kiện khác không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc.

Đúng lúc này, có hai người phụ nữ chạy xe đến tự nhận là chủ lô hàng và yêu cầu được “can thiệp”, nhưng Tổ công tác không chấp nhận, tiến hành bàn giao đối tượng Thuân cùng lô hàng trên cho Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) thống kê số lượng hàng hóa, định giá và xử lý theo pháp luật.

Thượng úy Hoàng Công Chuyền, Tổ trưởng Tổ công tác, Đội TTKS số 1 cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Phòng CSGT Lạng Sơn, các tổ công tác trong dịp này vừa tăng cường bảo đảm ATGT, vừa phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Bính Thân 2016 tại các đầu mối giao thông, trên các tuyến đường. Trong quá trình TTKS, xử lý vi phạm giao thông và gian lận thương mại, chúng tôi được quán triệt phải đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người tham gia giao thông, không để xảy ra trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng nỗ lực ngăn chặn hàng lậu từ vùng biên tuồn vào thị trường dịp Tết”.

Hữu Tuấn