Lãnh đạo Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ, đường trong KCN Điềm Thuỵ vẫn bị chặn

08/04/2022 18:36

Sau phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ nhưng 5 đường vào KCN Điềm Thụy vẫn bị chặn cứng.

Ngày 8/4, thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: Ngày 6/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đã ký văn bản về việc yêu cầu tháo dỡ chốt cứng trong KCN Điềm Thụy, huyện Phú Bình.

Cụ thể, trong văn bản trên, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên giao Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Phú Bình và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tháo dỡ 5 chốt cứng tại KCN Điềm Thụy – Khu A.

Lãnh đạo Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ, đường trong KCN Điềm Thuỵ vẫn bị chặn 1

Đường bị chặn, ô tô không thể vào khu dân cư gây khó khăn cho đời sống người dân.

Đồng thời, có phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch và ANTT, ATGT tại các doanh nghiệp, trong KCN sau khi tháo dỡ chốt cứng...

Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo xóm Bình 1, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình khẳng định: Đến nay, các chốt cứng trong KCN này vẫn chưa được dỡ bỏ. Lãnh đạo xóm và người dân cũng chưa nhận được văn bản hay nhận được thông báo gì về chủ trương dỡ bỏ các điểm chốt trên.

Lãnh đạo Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ, đường trong KCN Điềm Thuỵ vẫn bị chặn 2

Nội dung văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên.

“Người dân và hàng nghìn công nhân ở đây đang mong mỏi từng ngày, từng giờ về việc các chốt cứng được xóa bỏ, kịp thời giúp việc đi lại an toàn, đời sống đỡ khó khăn.

Chúng tôi chỉ cần các cấp lãnh đạo đồng ý về chủ trương, cho phép tháo dỡ, xóm sẽ tự huy động lực lượng để dỡ bỏ ngay, không cần các cơ quan chức năng phải tổ chức lực lượng, thiết bị đến hỗ trợ gì”, lãnh đạo xóm Bình 1 nói.

Lãnh đạo Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ, đường trong KCN Điềm Thuỵ vẫn bị chặn 3

Hiện trường vụ TNGT khiến đôi nam nữ và thai nhi 5 tháng tuổi tử vong thương tâm xảy ra 11/2021.

Để rộng đường dư luận, ghi nhận phương án, thời điểm dỡ bỏ các điểm chốt trên, PV Báo Giao thông đã nhiều lần liên hệ với ông Phan Đức Cường, Trưởng ban Quản lý khu công nghiệp Thái Nguyên nhưng đều không được hồi âm.

Trước đó, ngày 5/4, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: “Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn”, phản ánh việc gần 2 năm nay, nhiều tuyến đường tại KCN Điềm Thụy bị chặn cứng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Thái Nguyên chỉ đạo dỡ bỏ, đường trong KCN Điềm Thuỵ vẫn bị chặn 4

Đường dân sinh bị chặn bằng ống cống, người dân xóm Bình 1, xã Điềm Thụy phải đóng cọc tre, mở đường tạm đến KCN.

Việc làm này đã gây mất ATGT, từng xảy ra vụ TNGT rất nghiệm trọng khiến 2 người và 1 thai nhi 5 tháng tuổi tử vong tại chỗ vì điều khiển xe mô tô đâm vào ống cống chắn đường tại điểm chốt cứng trong KCN trên.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, người dân đã nhiều lần kiến nghị dỡ bỏ, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lưu thông nhưng đến nay các chốt cứng mất an toàn, cản trở lưu thông này vẫn chưa được xóa bỏ.

Hồng Nguyên - Văn Thương

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.