Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm hỏi chiến sỹ CSGT bị xe tông

15/12/2015 18:25

Ông Phạm Quang Nghị tới thăm Thượng úy CSGT Nguyễn Quốc Đạt, người bị xe tải kéo lê 20m trên đường sáng 12/12.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm hỏi chiến sỹ CSGT bị xe tông 1
Ông Phạm Quang Nghị động viên Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt cố gắng tập vận động theo phác đồ điều trị của bác sỹ và chúc anh sớm bình phục

Chiều 15/12, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt (Đội 5, Phòng CSGT Hà Nội đang được điều trị tại Khoa Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội). 

Tại đây, được biết tình trạng sức khỏe của Thượng úy Đạt có tiến triển, ông Phạm Quang Nghị đã ân cần động viên và chúc anh mau chóng bình phục. Thượng úy Đạt cũng đã tỉnh táo hơn và rất xúc động với tình cảm và sự thăm hỏi này.

Ông Phạm Quang Nghị nhấn mạnh trong chuyến thăm: “Đây không chỉ là nỗi đau cơ thể của một người mà còn là nỗi đau của xã hội. Không thể chấp nhận những hành vi côn đồ như vậy trong một xã hội văn minh và phải đưa vụ việc ra xử lý nghiêm”.

Cả nước nói chung và Hà Nội đang xây dựng nếp sống văn minh, trật tự, văn hóa. Văn minh, văn hóa trong giao tiếp, trong lao động, trong thực thi nhiệm vụ và trong cả hành vi của lái xe. Nếu có văn hóa thì khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe phải chấp hành, đằng này lại cố tình đâm rồi bỏ chạy, đó là sự thiếu đạo đức của lái xe, ông Phạm Quang Nghị nói.

Ông cũng nhắc nhở lãnh đạo Bộ Công an, Phòng CSGT Hà Nội cần trang bị cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường kỹ năng xử lý những tình huống tương tự và bất ngờ.

Được biết, Thượng úy Đạt hiện đang tích cực tự luyện tập. Tinh thần đã ổn định hơn. Ngày mai, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại phổi và lồng ngực. Nếu tiến triển tốt, vài ngày tới Thượng úy Đạt có thể xuất viện.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: ngày 12/12, tại ngã ba Sài Đồng trên QL5, quận Long Biên (Hà Nội) đã xảy ra một vụ chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng. Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt thuộc Đội 5, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội phát hiện xe ô tô tải BKS 89L - 0211 va chạm với xe Toyota Vios nên ra hiệu lệnh dừng xe để giải quyết. Tuy nhiên, chiếc xe này không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục rồ ga tông thẳng rồi kéo lê Thượng úy Đạt trên đường hơn 20m, chiếc xe sau đó tiếp tục bỏ chạy về hướng Hà Nội. 

Khánh Linh