Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn

12/11/2019 20:36

Ngày 12/11, lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đến thăm, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính thắp hương trước di ảnh anh Lê Văn Lộc (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). Anh Lộc bị TNGT qua đời để lại người vợ trẻ 2 đứa con đứa con mới 7 tuổi và 2 tuổi

Chiều 12/11, ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh, đại diện Ban ATGT các địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân TNGT hoàn cảnh khó khăn tại TP Đông Hà và huyện Cam Lộ.

Trực tiếp đến thăm các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ mất mát, trao hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng và 1 MBH, đồng thời mong các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân bị TNGT vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 2
Lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị động viên, trao hỗ trợ cho chị Lê Thị Hải Yến (vợ anh Lộc)

Lãnh đạo tỉnh cho biết, đây là một trong những hoạt động thường niên, nhằm chia sẻ nỗi đau mất người thân với các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhân dịp Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2019.

Đồng thời, tại những nơi đến thăm, lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị mong các thành viên trong gia đình luôn tuân thủ pháp luật ATGT, đội MBH khi tham gia giao thông, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bạn bè và cộng đồng ý thức hơn khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng bản thân và những người khác cùng tham gia giao thông, phòng ngừa xảy ra TNGT đáng tiếc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 3
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính và ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cùng lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đông Hà thăm hỏi động viên, trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Lợi (phường Đông Lương, TP Đông Hà)

Trong ngày 11 và 12/11, Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh cũng đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông, Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Gio Linh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị cho biết, dịp này, Ban ATGT tỉnh tổ chức thăm hỏi động viên, trao hỗ trợ 54 gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cam Lộ, Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, TX Quảng Trị và TP Đông Hà. Mức hỗ trợ mỗi trường hợp gồm 2 triệu đồng và 1 MBH.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 4
Gia cảnh bà Nguyễn Thị Lợi khó khăn, là hộ nghèo tại địa phương. Chồng đã qua đời do TNGT, bà Lợi 63 tuổi còn phải chăm sóc người con bị bệnh

Sáng 12/11, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức buổi lễ họp báo về các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 5
Ông Nguyễn Quân Chính động viên, trao hỗ trợ cho anh Trần Văn Thắng (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). 2 người con của anh Thắng tử vong do TNGT và anh Thắng cũng bị di chứng nặng nề do TNGT.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn 6
Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh (ngoài cùng bên phải) đến thăm hỏi động viên, trao hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân, thân nhân nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Nghiệp (huyện Đakrông)
Duy Lợi