Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra đảm bảo ATGT dịp Tết

16/02/2015 17:03

Chiều 16/2, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra đảm bảo atgt dịp tết
Đoàn công tác kiểm tra ATGT tại ga Thanh Hóa

Theo đó, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Ất Mùi tại lực lượng TTGT, Phòng CSGT (Công an tỉnh Thanh Hóa), các bến xe và nhà ga đóng trên địa bàn tỉnh.

lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra đảm bảo atgt dịp tết
Ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa báo cáo kế hoạch triển khai đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, lực lượng TTGT bố trí 2 tố công tác thực hiện việc TTKS trên tuyến QL1A và đường mòn Hồ Chí Minh; Các lực lượng phối hợp cùng với Công an xuống các địa bàn trọng điểm như Thọ Xuân, Nông Cống, Vĩnh Lộc... Các tổ này sẽ kiểm tra và xử lý các xe khách vi phạm về an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định, đón trả khách sai quy định…Ngoài ra, còn thành lập thêm 1 tổ gồm 5 người làm việc ngoài giờ hành chính; Tổ công tác trực 24/24h, khi nhận được thông tin phản ánh sẽ cơ động tới nơi để xử lý”.

lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra đảm bảo atgt dịp tết
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn phát biểu trong buổi kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT tại Phòng CSGT Công an tỉnh 

Còn Đại tá Lưu Thiện Minh – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Lực lượng CSGT đã triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội đầu mùa xuân 2015 của Công an tỉnh. Trong ngày 30 Tết và đêm giao thừa, lực lượng CSGT sẽ huy động thường trực 100% để lập các tổ chốt trên các cửa ngõ vào thành phố, các điểm giao cắt trọng điểm, các điểm phức tạp về TTATGT. Đồng thời bố trí các tổ TTKS  trên các tuyến bảo vệ an toàn các hoạt động trong đêm Giao thừa. Đến ngày mùng 3 Tết, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tập trung làm tốt công tác quản lý, tổ chức vận tải và kiểm soát xử lý vi phạm đối với những xe chở quá khách, quyết tâm không để xảy ra vụ việc phức tạp liên quan đến xe khách”.

lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra đảm bảo atgt dịp tết
Nhân dịp năm mới 2015, thay mặt UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp và trao quà cho các lực lượng

Qua công tác nắm bắt tình hình thực tế cũng như qua báo cáo của lực lượng TTGT, CSGT, các bến xe và nhà ga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: “Dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 đã cận kề và là thời điểm rất nhạy cảm, tình hình giao thông diễn ra khá phức tạp, nhất là đối với hoạt động của xe khách. Yêu cầu lực lượng TTGT, CSGT cần đẩy mạnh tăng cường công tác TTKS, phối hợp đồng bộ để xử lý những vi phạm, những trường hợp dừng đỗ không đúng quy định, xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định. Các bến xe cần tập trung nhân lực đẩy mạnh việc bán vé cho nhân dân nhất là sau Tết, phối hợp với TTGT, Công an xử lý các xe đón, trả khách ngoài bến bãi. Tất cả các lực lượng cần phải tập trung để làm sao đảm bảo được quyền lợi của nhân dân cũng như an toàn đón Tết”.

Trong chuyến công tác đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các lực lượng nhân dịp năm mới.

Phúc Tuấn