Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra giao thông dịp Tết

05/02/2016 14:01

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng Ban ATGT đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết 2016.

Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra giao thông dịp Tết 1
Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác đến kiểm tra tại Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa.

Sáng nay (5/2) ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng với lãnh đạo của Ban ATGT tỉnh kiểm tra các phương án đảm bảo ATGT tại Thanh tra giao thông, bến xe phía Tây và ga đường sắt Thanh Hóa.

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, lực lượng TTGT bố trí 2 tổ công tác thực hiện việc TTKS trên tuyến QL1A và đường mòn Hồ Chí Minh; Các lực lượng phối hợp cùng với Công an xuống các địa bàn trọng điểm như huyện Thọ Xuân, Tx Bỉm Sơn, huyện Tĩnh Gia... Các tổ này sẽ kiểm tra và xử lý các xe khách vi phạm về an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định, đón trả khách sai quy định…Ngoài ra, còn thành lập thêm 1 tổ phối hợp với CSGT TP Thanh Hóa phân luồng giao thông, xử lý việc lấn chiếm lòng đường gây mất ATGT. Bên cạnh đó, còn có một tổ 15 người túc trực 24/24h, khi nhận được thông tin phản ánh sẽ cơ động tới nơi để xử lý”.

Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra giao thông dịp Tết 2
Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại bến xe phía Tây Thanh Hóa.

Còn ông Lê Xuân Ngân - Giám đốc Công ty CP quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa cho hay: "Công tác đảm bảo hành lanh trong và ngoài bến xe đã được quán triệt tới từng bộ phận. Thường xuyên giám sát giá vé đối với các phương tiện qua bến. Trong dịp Tết phía Bến xe đã liên hệ với các doanh nghiệp vận tải bố trí, tăng cường xe đảm bảo mọi hành khách về quê ăn Tết trước đêm Giao thừa".

Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra giao thông dịp Tết 3
Cũng trong chuyến công tác, thay mặt Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Anh Tuấn trao quà gửi lời chúc Tết tới các lực lượng đơn vị.

Qua công tác nắm bắt tình hình thực tế cũng như qua báo cáo của lực lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: “Dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016 đã cận kề và là thời điểm rất nhạy cảm, tình hình giao thông diễn ra khá phức tạp, nhất là đối với hoạt động của xe khách. Yêu cầu lực lượng TTGT  cần đẩy mạnh tăng cường công tác TTKS, phối hợp đồng bộ với lực lượng CSGT để xử lý những vi phạm, những trường hợp dừng đỗ không đúng quy định gây mất ATGT, xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định. Các bến xe cần tập trung nhân lực đẩy mạnh việc bán vé cho nhân dân nhất là sau Tết, phối hợp với TTGT, Công an xử lý các xe đón, trả khách ngoài bến bãi. Tất cả các lực lượng cần phải tập trung để làm sao đảm bảo được quyền lợi của nhân dân cũng như an toàn đón Tết”.

Trong chuyến công tác kiểm tra đảm bảo ATGT dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các lực lượng nhân dịp năm mới.

Phúc Tuấn