Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên nạn nhân TNGT dịp Tết

08/02/2019 17:11

Mùng 4 Tết, Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên nạn nhân TNGT đang được cứu chữa tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên nạn nhân TNGT dịp Tết 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé chưa đầy 1 tuổi bị chấn thương não do TNGT

Chiều 8/2 (mùng 4 Tết), ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Đồng Văn Hệ, trong 6 ngày Tết vừa qua, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận cứu chữa 60 nạn nhân TNGT bị thương tích nặng, được điều chuyển từ các tỉnh phía Bắc và miền Trung, giảm hơn 22% so với cùng kỳ năm trước.

“Dịp Tết năm nay, số lượng nạn nhân TNGT được chuyển đến bệnh viện cấp cứu không nhiều như năm trước, nhưng có nhiều nạn nhân thương tích nặng như: tổn thương não, cột sống. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn nặng phần lớn liên quan đến sử dụng rượu, bia và liên quan đến người đi xe máy, xe đạp, không đội MBH”, bác sỹ Hệ cho biết.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên nạn nhân TNGT dịp Tết 2
Đoàn công tác thăm hỏi cụ bà 81 tuổi sống đơn thân, bị ngã xe đạp đêm 30 Tết

Ghi nhận tại bệnh viện cho thấy, trong số hơn chục trường hợp nạn nhân TNGT được đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, có những trường hợp rất thương tâm. Có thể kể đến trường hợp cháu Phùng Đức Thiện (người dân tộc Tày), chưa đầy 1 tuổi bị lún sọ, dập não do TNGT. Theo lời bố cháu kể, nguyên nhân do mẹ cháu để rơi khi đang đi xe đạp; Hay trường hợp cụ Trần Kim Huyền (Nam Định) 81 tuổi, sống độc thân, đi xe đạp tự ngã và thương tích nặng ở đầu; Cháu Trần Hoài An (Lai Châu) bị xe đâm gây chấn thương sọ não, gia đình phải vay mượn 50 triệu đồng để cứu chữa nhưng bên gây tai nạn chưa bồi thường, hỗ trợ gì.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên nạn nhân TNGT dịp Tết 3
Đoàn công tác thăm hỏi một học sinh bị TNGT có hoàn cảnh rất khó khăn

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng động viên người thân, gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua mọi khó khăn để cùng bệnh viện, các bác sỹ sớm đưa nạn nhân trở lại cuộc sống thường ngày.

“TNGT có thể xảy ra chỉ một chốc lát, nhưng nhiều trường hợp để cứu chữa được cần hàng tuần, hàng tháng. Ngành y tế, các cơ sở y tế, đội ngũ bác sỹ trên toàn quốc nói chung và Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã túc trực cấp cứu, cứu chữa kịp thời nạn nhân TNGT trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, tôi trân trọng cảm ơn đội ngũ các bác sỹ trên toàn quốc, ngành y tế nói chung đã có nhiều nỗ lực, tâm huyết để giành giật tính mạng, sức khỏe cho nạn nhân TNGT, đưa nhiều nạn nhân TNGT trở về cuộc sống bình thường”, ông Hùng nói.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên nạn nhân TNGT dịp Tết 4
Đại diện một số nạn nhân TNGT nhận quà động viên chúc Tết của lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2019, Bộ Y tế chỉ đạo, tổ chức các cơ sở y tế trực theo 4 cấp, nhằm sẵn sàng cấp cứu, cứu chữa người bệnh và nạn nhân TNGT.

“Bệnh viện hữu nghị Việt Đức là điểm nóng nhất nhưng đã thực hiện tốt công tác cấp cứu, cứu chữa nạn nhân TNGT trong dịp Tết”, ông Khoa nói và cho biết, đêm 30 Tết vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đến chúc Tết, động viên đội ngũ bác sỹ, cán bộ, nhân viên ở Bệnh viện Việt Đức.

Hồng Xiêm