Lào Cai: Giải phóng toàn bộ xe khách trên QL4D

06/08/2016 07:04

Sáng 6/8, tất cả các xe khách bị cô lập trong mưa lũ đêm 5/8 đã được giải phóng hoàn toàn.

Lào Cai: Giải phóng toàn bộ xe khách trên QL4D 1

Các xe khách bị cô lập trên tuyến QL4D từ đêm 5/8 đang được lực lượng chức năng dẫn đường rời khỏi vị trí sạt lở

Có mặt tại hiện trường sạt lở đất trên QL4D 5h30" sáng 6/8, PV Báo Giao thông ghi nhận, tất cả các xe khách bị cô lập nằm chờ ven đường trong suốt 1 ngày 1 đêm (từ đêm 5/8) hiện đã được giải phóng hoàn toàn.

Riêng các xe tải nặng vẫn đang phải nằm chờ vì lo ngại đường trơn trượt, mặt đường hẹp sẽ gặp nguy hiểm.

Lào Cai: Giải phóng toàn bộ xe khách trên QL4D 2
Hiện tại về cơ bản, các tảng đá to chắn đường đã được giải phóng để giao thông được thuận tiện. Tuy nhiên, nếu trời mưa, tuyến đường QL4D lại sẽ có nguy cơ sụt trượt 

Nhờ sự nỗ lực làm việc xuyên đêm để giải phóng đường của các lực lượng chức năng, sáng nay, tuyến đường QL4D đã được thông suốt, các xe khách có thể đi lại bình thường.

Ngay từ gần sáng, khi thông được đường, lực lượng chức năng đã bố trí người dẫn đường cho các xe ra khỏi khu vực sạt lở nghiêm trọng nhất trên QL4D để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.

Đến 5h50" sáng 6/8, chỉ còn những xe tải lớn đang nằm chờ bên đường. Đơn vị giải phóng hiện trường đang nỗ lực hết mình để xử lý tiếp các vị trí còn đá lớn và bùn đất từ trên núi đổ xuống nằm chắn ngang đường.

Lào Cai: Giải phóng toàn bộ xe khách trên QL4D 3

Đơn vị giải phóng hiện trường vẫn đang tích cực làm việc để giao thông được đảm bảo

Trên tuyến QL4D,  do lượng bùn đất khá lớn nên công tác giải phóng hiện trường gặp khó khăn, đường bị lầy lội, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Hiện lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở GTVT... vẫn đang có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục và tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Lào Cai: Giải phóng toàn bộ xe khách trên QL4D 4

Đến 7h30 sáng 6/8, các xe tải nặng đã bắt đầu được lưu thông trên QL4D

Tuấn Anh - Yến Chi