Lào Cai vắng bóng xe "hổ vồ" chở quặng

30/11/2017 15:55

Sau phản ánh của Báo Giao thông, đoàn xe "hổ vồ" chở quặng tại Lào Cai đã không còn trên đường.

lào cai vắng bóng xe "hổ vồ" chở quặng

Các tuyến đường thông thoáng, vắng bóng xe "hổ vồ" chở quặng sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh và lực lượng chức năng vào cuộc

Sau khi Báo Giao thông đăng loạt bài Xe "hổ vồ" chở quặng băm nát đường tại Lào Cai, ngày 30/11, ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng xe "hổ vồ" chở quặng không còn xuất hiện trên TL151 và QL4E qua địa bàn các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng và TP. Lào Cai.

Trao đổi với PV, ông Hà Anh Ngọc, Chánh TTGT Lào Cai cho biết, trạm cân Trạm kiểm tra tải trọng xe của Sở GTVT đang được đặt tại QL4E đoạn qua phường Thống Nhất, Tp. Lào Cai. Các tổ công tác chia làm 3 ca, mỗi ca 6 người gồm 4 TTGT và 2 CSTT Công an tỉnh hoạt động 24/24h không phát hiện xe chở quặng nào lưu thông sai luồng tuyến hay quá tải đi qua.

"Đêm qua (29/11), tổ liên ngành do ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn tiến hành tuần lưu trên các tuyến đường này cũng không phát hiện trường hợp vi phạm nào, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã ra quân quyết liệt nhằm chấm dứt triệt để xe chở quặng chạy sai luồng tuyến, quá tải ảnh hưởng cuộc sống người dân, ATGT và kết cấu hạ tầng các tuyến đường", ông Ngọc cho biết thêm.

lào cai vắng bóng xe "hổ vồ" chở quặng

Tuyến đường vắng bóng xe chở quặng 

Theo thống kê, từ ngày 14/11 đến 29/11, trạm kiểm tra tải trọng xe của Sở cân được 171 lượt xe có dấu hiệu quá tải, phát hiện và xử lý 9 xe vi phạm quá tải, các xe này chủ yếu chở vật liệu xây dựng và bị kiểm tra trên tuyến QL70. Tại tuyến QL4E, từ khi lực lượng chức năng ra quân siết chặt, không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Yến Chi