Video: Đường cực vắng, người đi xe máy lao thẳng vào chắn tàu, tử vong

09:57, 06/08/2019

Nam thanh niên đi xe máy lao thẳng vào dàn chắn tàu khi tàu đang tới và tử vong tại chỗ. Tai nạn xảy ra ở Biên Hòa, tối qua, 5/8.

Người lái xe máy dường như không thấy dàn chắn tàu trước mặt. Video: Huynh Thanh Duy

Khoảng 23h10 đêm qua (5/8), tại chắn đường ngang trên đường Võ Thị Sáu, Biên Hòa (Đồng Nai) thuộc tuyến đường sắt Bắc - Nam xảy ra vụ tai nạn khi chiếc xe máy cố tình đâm vào dàn chắn đường ngang khi tàu đang tới.

Mặc dù các thiết bị tín hiệu cảnh báo như chuông, đèn đỏ nhấp nháy đang hoạt động bình thường, các dàn chắn đã được kéo kín đường ngang, tuy nhiên, từ xa một chiếc xe máy vẫn lao tới và đâm sầm vào dàn chắn, khiến dàn chắn đổ xô vào đường ngang, người cũng ngã lộn theo. Đúng lúc tàu hàng HH5 lao tới. Hậu quả, người đi xe máy tử nạn, dàn chắn hỏng.

Ông Nguyễn Đình Đảng, Phó giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, đơn vị quản lý chắn đường ngang này cho biết, nạn nhân là Nguyễn Minh, sinh năm 1994, quê Bình Thuận. Ngay sau tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã đến giải quyết và tàu hàng tiếp tục hành trình.

Ông Đảng cũng cho biết, tại chắn tàu này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do người lái ô tô, xe máy đâm vào dàn chắn khi chắn đã đóng hoặc đang đóng. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay đã xảy ra 4 vụ xe máy đâm dàn chắn. Điển hình cách đây 2 tháng, khoảng 22h30 ngày 3/6, đã xảy ra vụ xe máy lao vào dàn chắn, khiến cả dàn chắn đổ văng vào đường ngang, gãy đôi. Rất may, người đi xe máy và cả dàn chắn được nhân viên gác chắn và người dân xung quanh kéo ra kịp thời trước khi tàu khách lao đến.

Lý giải nguyên nhân, ông Đảng cho biết, mặt đường bộ tại đường ngang này rộng, về đêm vắng xe qua lại, nhiều thanh niên xay sỉn hoặc có thể sử dụng ma túy đi xe máy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ lao thẳng vào dàn chắn.

Video: Đường cực vắng, người đi xe máy lao thẳng vào chắn tàu, tử vong 1
Cảnh tàu đâm người đi xe máy khi người này đâm xe vào dàn chắn. Ảnh: cắt từ clip
Thanh Thúy