Lào: Xe chở hàng cứu trợ lật xuống sông, 1 người tử vong

29/07/2018 15:54

Đoàn xe từ tỉnh Champasak chở hàng cứu trợ đến Attapeu (Lào) đã bị lật xuống sông Xenamnoy khiến 1 người tử vong.

lào: xe chở hàng cứu trợ lật xuống sông, 1 người tử vong

Đoàn xe từ tỉnh Champasak chở hàng cứu trợ đến Attapeu (Lào) đã bị lật xuống sông Xenamnoy khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch (Ảnh: Người đưa tin)

Sáng nay (29/7), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khi đoàn xe từ tỉnh Champasak chở hàng cứu trợ đến Attapeu (Lào) đã bị lật xuống sông Xenamnoy khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch.

Theo Báo Người đưa tin, vụ tai nạn đau lòng xảy ra vào khoảng 9h ngày 29/7. Thời điểm này, đoàn xe chở hàng hóa từ Champasak sang tỉnh Attapeu (Lào) cứu trợ cho những người dân vùng lũ bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện.

Khi đi qua chiếc cầu bắc qua sông Xenamnoy, thuộc huyện Paksong, tỉnh Champasak cách Attapeu khoảng 100km, chiếc xe bị mất lái, lao thẳng xuống sông. Vụ tai nạn đã khiến anh Boman Chanthavomxa, trú tại bản Phaxay, huyện Xayphuthoong, tỉnh Savanthakhet tử vong tại chỗ, 2 người ngồi trên xe bị thương nặng hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan chức năng Lào về sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh miền nam Attapeu hôm 23/7, số lượng người chưa tìm thấy là 1.126 người. Trong đó người mất tích theo khẳng định của gia đình có 131 người.

Hiện, Lào đang huy động toàn bộ lực lượng để nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin tức trên Vietnam plus cho biết thêm, theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến 16 giờ ngày 27/7, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 5 tổ chức lực lượng gồm hơn 100 cán bộ chiến sỹ, 9 ô tô các loại, cùng cơ số thuốc đủ khám chữa bệnh cho 500 người.

Hàng cứu trợ gồm lương thực, thực phẩm, nước đóng chai trị giá 450 triệu đồng. Binh đoàn 15 đã hỗ trợ 10 triệu kíp Lào cho tỉnh Attapeu cứu trợ khẩn cấp nhân dân bị nạn.

Trong ngày 27/7, lực lượng Quân y đã khám chữa bệnh cho 200 người dân trong khu vực bị nạn. Các lực lượng của Quân khu 5 đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tham gia tìm kiếm người mất tích, điều hành giao thông.

Mai Anh (t/h)