Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe SH nổ máy định bỏ chạy

19/04/2021 16:37

Sau cả tiếng chây ì không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn trên đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân, Hà Nội), tài xế xe SH định bỏ đi nhưng bất thành.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe SH nổ máy định bỏ chạy 1

Người đàn ông điều khiển máy Honda SH mang BKS 29C1-635x không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của Tổ công tác CSGT

Ngày 19/4, Tổ công tác CSGT Hà Nội triển khai chuyên đề nồng độ cồn trên đường Tố Hữu đã hoàn tất việc lập biên bản tài xế xe máy Honda SH mang BKS 29C1-635x với lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, vào khoảng 15h15 phút ngày 18/4, Tổ công tác CSGT Hà Nội đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến Tố Hữu (thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm) hướng Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda SH mang BKS 29C1-635x có biểu hiện say rượu, nên đã ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu tài xế kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, tài xế này đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, mà còn lớn tiếng quát cán bộ, chiến sỹ trong Tổ công tác.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe SH nổ máy định bỏ chạy 2

Tài xế xe máy này lôi điện thoại ra chụp người chứng kiến sự việc trên đường Tố Hữu, Hà Nội

Sau đó, tài xế nghi say rượu này xuất trình thẻ ra vào quân nhân mang tên D.M.K. và cho biết mình là quân nhân, sinh năm 1976, ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Mất khá nhiều thời gian để yêu cầu, thuyết phục, ông D.M.K. chấp hành hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát nhưng anh người này chỉ ngậm ông thổi chứ không thổi. Phải gần 1 tiếng sau, ông D.M.K vẫn không chấp hành sự hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn của CSGT và nhảy lên xe máy Honda SH 29C1-635x và tiếp tục nổ máy định bỏ đi, nhưng đã bị tổ công tác CSGT giữ lại.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe SH nổ máy định bỏ chạy 3

Sau cả tiếng đồng hồ không chấp hành kiểm hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, tài xế quân nhân nhảy lên xe máy SH định đi tiếp

Sau đó, Tổ công tác đã mời nhân chứng rồi tiến hành lập biên bản vi phạm của tài xế này với lỗi "không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn". Đồng thời, tạm giữ xe máy SH mang BKS 29C1-635x

Với lỗi vi phạm trên, người điều khiển xe SH mang BKS 29C1-635x sẽ bị phạt tiền 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng và còn áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ xe máy đến 7 ngày.

Diệp Anh