Lắp đặt cọc phân làn ngăn tài xế vô ý thức

27/07/2017 06:19

Đường dẫn vào cao tốc Long Thành đoạn từ nút giao An Phú đến vành đai 2 đã cho phép xe máy lưu thông...

Lắp đặt cọc phân làn ngăn tài xế vô ý thức 1

VEC phải lắp thêm những trụ nhựa “yếu ớt” để chống lại những tài xế ô tô thiếu ý thức

Đường dẫn vào cao tốc Long Thành đoạn từ nút giao An Phú đến vành đai 2 đã cho phép xe máy lưu thông từ đầu năm 2016. Từ khi xe máy được lưu thông qua đây đã tạo thuận lợi rất lớn cho người dân các quận 9, Thủ Đức (TP HCM) và rút ngắn lộ trình đi lên quận 1, không phải vòng qua Xa lộ Hà Nội, góp phần giảm ùn tắc.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông lưu thông trên đoạn đường dẫn này, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E) đã cho lắp đặt một dải phân cách mềm để tách làn xe máy riêng với hai làn xe ô tô. Với dải phân cách này, xe máy chỉ được lưu thông từ nút giao An Phú đến nút giao vành đai 2, không được lên cao tốc gây nguy hiểm. Ô tô vẫn có thể lưu thông từ nút giao An Phú theo làn đường của mình để đi ra đường vành đai 2.

Thế nhưng, không hiểu sao nhiều xe ô tô vẫn cố tình lưu thông vào làn đường của xe máy. Việc đi sai làn đường của xe ô tô khiến nhiều thời điểm giao thông ở đây ùn tắc nghiêm trọng. Làn đường này rất hẹp, chỉ cần một xe ô tô vô ý thức đi vào, hàng chục chiếc xe máy chỉ biết nối đuôi phía sau, đồng thời cũng gây ra nguy cơ mất ATGT.

Để hạn chế tình trạng này, VEC E đã cho lắp đặt thêm các cọc phân cách mềm ngay đầu đoạn đường cho xe gắn máy để hạn chế xe ô tô đi vào. Nhìn những hình ảnh này rất gượng gạo, thậm chí có thể khiến người đi xe gắn máy xử lý khó khăn hơn bởi có thể va chạm vào cọc phân cách. Tuy nhiên, có lẽ đây là cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ TNGT khi đã ngăn nhưng tài xế ô tô vẫn cố tình đi vào làn đường xe gắn máy.

Phan Tư