Lập Đoàn kiểm tra giao thông đường thủy cao điểm lễ 30/4

25/04/2018 19:21

Đoàn kiểm tra giao thông được thành lập để đảm bảo an toàn dịp lễ sắp tới.

Lập Đoàn kiểm tra giao thông đường thủy cao điểm lễ 30/4 1

Sẽ xử phạt nghiêm các bến đò không đảm bảo điều kiện an toàn

Theo đó, đợt cao điểm này bắt đầu từ ngày 29/4 đến 5/5 tới. Đoàn kiểm tra Sở GTVT Bình Định phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra điều kiện hoạt động các bến đò, bến khách trong các khu, điểm du lịch cũng như các địa điểm có sử dụng phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.    

Đoàn kiểm tra, phát hiện các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn hoặc phương tiện không trang bị áo phao… lập biên bản xử lý, đình chỉ hoạt động và bàn giao cho địa phương quản lý. 

Ngoài ra, đoàn tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa và các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường thủy nội địa đến các chủ phương tiện, người dân ở từng địa phương cũng được tăng cường. Đồng thời, rà soát, thống kê các loại phương tiện vận tải khách, hàng hóa bằng đường thủy nội địa để tổng hợp, phân loại, đề xuất UBND tỉnh biện pháp quản lý.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Bình Định đã lập biên bản xử lý 4 trường hợp vi phạm trong tổng số 20 trường hợp bị đơn vị này kiểm tra. Dự kiến, số lượng hành khách du lịch di chuyển bằng phương tiện đường thủy nội địa như đò, ca nô sẽ tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 này.

Quang Đạt