Lắp hộp đen cho xe tải

24/04/2015 09:21

UBND TP HCM vừa chỉ đạo xử lý nghiêm xe quá tải “tung hoành” trên địa bàn TP.HCM.

lắp hộp đen cho xe tải
TTGT lập biên bản TX chở quá tải

Ngày 23/4, ông Đậu An Phúc, Trưởng Phòng Quản lý, Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ( Sở GTVT TP.HCM) cho biết, UBND TP HCM vừa chỉ đạo xử lý nghiêm xe quá tải “tung hoành” trên địa bàn TP.HCM.

Để thực hiện kế hoạch này, Sở GTVT sẽ bố trí cân điện tử cho 24 quận, huyện của TP.HCM để tiến hành kiểm tra các tuyến đường nhỏ xe quá tải thường xuyên chạy qua để né trạm cân. Đặc biệt các điểm quan trọng của thành phố như: QL 1A, QL 22, cảng Cát Lái…Sở GTVT sẽ đề xuất với cấp trên về việc lắp hộp đen vào các xe tải và theo dõi lộ trình của chiếc xe. Qua đó, các cơ quan chức năng sẽ biết được xe có chạy quá tải hay không? Ông Phúc thông tin, từ ngày 4/1-21/4, Sở GTVT TP HCM đã kiểm tra xử lý xe quá tải với 2.889 trường hợp. Xử phạt hơn 27 tỷ đồng nộp ngân sách.

Cũng trong ngày 23/4, Thanh tra giao thông của Sở GTVT TP HCM đã tiến hành ra quân và chỉ trong vòng 20 phút, đã bắt được 4 xe chở quá khổ, quá tải đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ (Quận 2). Trong đó có tài xế Nguyễn Thanh Vũ (ở huyện Tân Thạnh, Long An) điều khiển xe mang BKS 51C - 37051 chở xi măng đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ bị lực lượng kiểm tra tại chỗ. Qua kiểm tra tổng trọng lượng xe và hàng là: 13.700kg so với khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông là: 5.575 kg vượt quá tải trọng cho phép: 8.225 kg.  

Nhã Huyền