Lập tổ công tác đặc biệt tăng cường xử lý “ma men” dịp Tết

12/02/2018 16:40

Chỉ chưa đầy 30 phút, Tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện nhiều “ma men”.

lập tổ công tác đặc biệt tăng cường xử lý “ma men” dịp tết

Một người điều khiển phương tiện đã uống rượu bia không chấp hành đo nồng độ cồn khi lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra

18h tối 11/2, PV theo chân Tổ công tác đặc biệt, gồm: Cảnh sát hình sự, CSCĐ và nòng cốt là lực lượng CSGT bắt đầu xuống đường tăng cường tuần tra. Chỉ chưa đầy 30 phút, Tổ công tác đã phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm Luật GTĐB, trong đó có nhiều trường hợp không đội MBH và “ma men” cầm lái.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn thì đưa ra cả “ngàn lẻ” lý do để “câu giờ”, tỏ vẻ chống đối và không chấp hành. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và thái độ kiên quyết của tổ công tác, các “ma men” sau đó chấp hành đo nồng độ cồn, ký vào biên bản vi phạm.

lập tổ công tác đặc biệt tăng cường xử lý “ma men” dịp tết

Cận Tết, lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên- Huế và các huyện, thị xã, thành phố xử lý rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm, trong đó có nhiều "ma men"

Theo Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng thực hiện công tác TTKS trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm các huyện, thị xã và TP Huế. Công an tỉnh cũng đã yêu cầu Công an các địa phương “nóng” về TNGT, dự báo lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến có kế hoạch chi tiết, cụ thể để đảm bảo trật tự ATGT.

Đặc biệt, trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục duy trì và mở rộng tổ công tác đặc biệt, gồm: CSGT, CSCĐ, Cảnh sát hình sự để huy động tối đa các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, tuyến đường trọng điểm nhằm phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội MBH...

lập tổ công tác đặc biệt tăng cường xử lý “ma men” dịp tết

Tổ công tác đặc biệt thuyết phục người điều khiển phương tiện đo nồng độ cồn khi người này "cù nhầy", chưa chịu hợp tác

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, càng đến gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất, TNGT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế diễn biến phức tạp. Đặc biệt, ngày 9/2, trên địa bàn tỉnh xảy ra đến 6 vụ TNGT, làm ít nhất 4 người chết, đa số là tự gây. Trước đó, khoảng 21h50 ngày 5/2, tại ngã tư Nguyễn Trãi – Thái Phiên (phường Tây Lộc, TP Huế) xảy ra vụ TNGT khiến 2 người bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện…

Nguyên nhân chủ yếu do đi không đúng phần đường, không giữ khoảng cách an toàn, thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, chuyển hướng không đảm bảo an toàn, sử dụng rượu bia vượt quá nồng cho phép...  Thời gian thường xảy ra tai nạn trong những ngày giáp Tết chủ yếu vào khoảng từ 19h tối đến 2h sáng.  

Duy Lợi