Lật tàu hỏa 2 người chết ở Thanh Hóa: Nhân chứng kể gì?

24/05/2018 08:02

Theo một số nhân chứng, lúc xảy ra tai nạn giữa tàu SE19 với xe tải, gác chắn đã không được đóng kịp thời?

lật tàu hỏa 2 người chết ở thanh hóa: nhân chứng kể gì?

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Liên quan đến vụ đoàn tàu SE19 đâm thẳng vào xe tải chở đá khiến 8 toa tàu lật nghiêng, ít nhất 10 người thương vong lúc rạng sáng ngày 24/05, theo quan sát của PV. Báo Giao thông, vị trí xảy ra vụ tai nạn nằm ngay ở điểm rào chắn đường ngang; xe ô tô chở đá dăm bị tông ngang xe.

Theo một số người chứng kiến vụ việc, sau khi nghe tín hiệu báo tàu, nhân viên gác ra đóng chậm. Lúc này xe tải chở đá đi qua và bị tàu SE19 tông vào giữa xe, kéo lê khoảng 50m và rơi xuống ruộng.

lật tàu hỏa 2 người chết ở thanh hóa: nhân chứng kể gì?

Chiếc xe tải bị đâm lật xuống bên đường sắt

“Cú đâm khiến lái xe tải bị văng ra khỏi cabin và bị cháy trên cơ thể. Sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch”, nhân chứng này nói.

Tính đến 7h20 sáng cùng ngày (24/05), lực lượng chức năng đã huy động một đầu máy tàu đến hiện trường để phục vụ cứu hộ. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã có mặt ở hiện trường chỉ đạo cơ quan điều tra thu thập các thông tin và khám hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện, công an đã phong tỏa hiện trường và cấm các phương tiện ra vào đường mỏ sét nối QL1A hơn 1km.

lật tàu hỏa 2 người chết ở thanh hóa: nhân chứng kể gì?

Rào chắn và nhiều thiết bị đường sắt hư hỏng, rơi vãi bên đường

Được biết, lực lượng cứu hộ đã kéo được thi thể người thứ 2 ra khỏi toa tàu. Tất cả 2 nạn nhân được đưa về nhà xác bệnh viện huyện Tĩnh Gia. Ngoài ra, các lực lượng cứu hộ cũng đang cố gắng kéo các toa tàu ra khỏi đường ray trước 9h30 cùng ngày.

lật tàu hỏa 2 người chết ở thanh hóa: nhân chứng kể gì?

Chốt gác nơi xảy ra vụ tai nạn

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó: Vào lúc 00h30 ngày 24/5/2018, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe chiếc ô tô tải BKS: 37C - 151.38 đi qua đường sắt.

Vụ tai nạn đã khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng. Lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927 và đã tử vong, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

>>> Thông tin mới nhất vụ lật tàu hỏa ở Thanh Hoá, 2 lái tàu tử vong, 11 người bị thương

Phúc Tuấn - Văn Thanh