Lật tàu hỏa ở Thanh Hóa: Tạm giữ 2 gác chắn lấy lời khai

24/05/2018 07:22

Công an Thanh Hóa đã tạm giữ 2 gác chắn trong vụ lật tàu hỏa ở ga Khoa Trường để lấy lời khai.

lật tàu hỏa ở thanh hóa: tạm giữ 2 gác chắn lấy lời khai

Hiện trường vụ lật tàu

Liên quan đến vụ lật tàu SE19 ở Thanh Hóa rạng sáng ngày 24/5: lực lượng cứu hộ vẫn đang dùng máy để cắt khung sắt đưa lái tàu và phụ tàu ra ngoài. Do lượng dầu tràn ra ngoài lớn nên lực lượng chức năng đã phun bọt và nước tránh cháy nổ. Hiện, khoảng 8 hành khách đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tĩnh Gia và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tính đến 6h45", lực lượng cứu hộ đã đưa 1 thi thể ra ngoài đầu máy. Còn 1 người vẫn đang được lực lượng chức năng tìm cách đưa ra.

Được biết, ca trực tại gác chắn này là Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng. Trực ga là Nguyễn Đình Tưởng. Theo một số nhân viên gác chắn, tuyến đường vào khu vực mỏ sét Trường Lâm (qua chốt gác) hằng ngày có rất nhiều phương tiện ra vào, đặc biệt là xe tải.

Hiện, lực lượng Công an đã tạm giữ 2 gác chắn để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu hỏa mang số hiệu SE19 chở hơn 400 hành khách di chuyển chạy theo hướng Bắc vào Nam. Khi đi qua đường ngang có gác chắn tại khu gian ga Khoa Trường, Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã đâm thẳng ô tô tải chở đá mang BKS: 37C - 151.38 do tài xế tên Vũ Văn Nam (SN 1985, ở TX. Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển.

Cú đâm mạnh khiến chiếc xe tải bị hất văng, lật nghiêng bên đường; 8 toa tàu bị lật xuống ruộng. Thông tin ban đầu, có ít nhất 2 người chết, 8 người bị thương. Tài xế Nam cũng đang trong tình trạng nguy kịch được đưa ra Hà Nội ngay trong đêm.

>>> Thông tin mới nhất vụ lật tàu hỏa ở Thanh Hoá, 2 lái tàu tử vong, 11 người bị thương

Phúc Tuấn