Lật xe đi ăn cưới: Hàng chục người văng ra khỏi xe

29/11/2014 11:35

Dù hàng chục người bị văng ra khỏi chiếc xe lật nhưng rất may các nạn nhân không bị chấn thương nặng, nhiều người có thể được xuất viện ngay trong ngày hôm nay.

Văng xuống ruộng, bùn: May mắn

Lật xe đi ăn cưới: Hàng chục người văng ra khỏi xe 1
Đã có ít nhất 1 người chết và 20 người bị thương sau vụ tai nạn nghiêm trọng này

Tại Bệnh viện 115 Nghệ An, các bác sĩ đang tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe người bị nạn. Một số bệnh nhân bị xây xát nhẹ có thể tự đi lại và trò chuyện với nhau.

Trao đổi với PV, anh Triệu Văn Quang (SN 1982, Thiện Hòa, Bình Gia, Lạng Sơn) người may mắn chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn, cho biết: "8h tối ngày 28/11, xe bắt đầu chuyển bánh từ Lạng Sơn đưa hơn 40 công nhân của Công ty Cổ phần Thương mại Đông Dương vào huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để dự đám cưới một công nhân trong phân xưởng. Lúc xe xảy ra tai nạn mọi người trên xe đều đang ngủ, bỗng nhiên nghe thấy tiếng rầm rồi xe lộn nhào, mọi người va đập vào nhau". Biết xe bị tai nạn, tôi vội bò qua ô cửa kính đã vỡ để ra ngoài. Nhìn lại thấy nhiều người bị văng ra ngoài, một số người bị vùi lấp dưới bùn. Cảnh tượng lúc đó thật đáng sợ, anh Quang nói.

Lật xe đi ăn cưới: Hàng chục người văng ra khỏi xe 2
Nạn nhân Trần Văn Quang đang được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An, thăm khám và điều trị.

Nằm điều trị ở giường bên cạnh, anh Hoàng Văn Quang (SN 1985) bị nhiều vết rách ở cằm, trán và mang tai, tuy nhiên anh vẫn có thể trò chuyện với phóng viên. Anh Quang cho biết: Lúc lên xe anh ngồi ở hàng ghế bên trái gần cửa kính. Sau khi xe đi một chặng đường dài qua nhiều tỉnh, mọi người bắt đầu mệt mỏi và chìm vào giấc ngủ. Đến rạng sáng nay, chiếc xe bỗng giật lắc mạnh rồi lật nhào nhiều vòng. Tôi lịm đi, lúc tỉnh dậy thấy mình đang nằm dưới ruộng cách vị trí xe lật vài mét.

Theo anh Quang, có gần chục người bị văng ra khỏi xe như anh, nhiều người mắc kẹt trong xe bị thương nặng hơn. Khi xe cấp cứu đến, người ta bắt đầu đưa người bị thương ra ngoài. Anh Quang đã nhìn thấy có ít nhất 1 người trong xe tử vong.

Theo các nạn nhân, rất may nơi xe bị lật là khu ruộng, bùn. Dù bị văng ra rất mạnh, nhưng không có nhiều người bị chấn thương nặng. 

Trao đổi với PV về tình trạng các bệnh nhân, ông Phạm Văn Long – Phó Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết: Hầu hết các nạn nhân nhập viện đều chỉ bị thương nhẹ, duy chỉ có 2 người bị gãy tay đã được chụp x-quang và tiến hành bó bột. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe các nạn nhân. Với những nạn nhân bị xây xước nhẹ đã được điều trị, có thể trong chiều nay bệnh viện sẽ được xuất viện trong chiều nay.

Lật xe đi ăn cưới: Hàng chục người văng ra khỏi xe 3
Nhiều nạn nhân trong vụ lật xe chỉ bị thương nhẹ.

Xe mất lái hoặc lái xe ngủ gật

Thượng tá Trần Đình Thông – Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan điều tra xác định đây là một vụ tai nạn tự gây. Trên hiện trường không có bất cứ dấu vết của việc va chạm, thêm vào đó đoạn đường xảy ra tai nạn là đoạn đường thẳng, không có dân cư, xe di chuyển theo chiều đường bên phải nhưng lao sang lề đường bên trái rồi mới lật xuống ruộng. Nhiều khả năng do xe mất lái, hoặc lái xe ngủ gật dẫn đến tai nạn.

Cũng theo Thượng tá Thông, thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có hơn 40 người bao gồm cả lái xe, phụ xe. Người điều khiển chiếc xe bị nạn được xác định là anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1984, trú tại Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Lật xe đi ăn cưới: Hàng chục người văng ra khỏi xe 4
Một công nhân bị văng ra ngoài được giúp đỡ rửa sạch bùn đất.

Nạn nhân tử vong là anh Hoàng Văn Quân (SN 1992, quê Bình Gia, Lạng Sơn) - công nhân của Công ty Cổ phần Thương mại Đông Dương, 2 công nhân khác bị gãy tay đã được đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, còn có gần 20 công nhân khác bị xây xát nhẹ.

Được biết, sau khi tai nạn xảy ra, lái xe Cảnh đã đến trụ sở Công an huyện Nghi Lộc để trình diện. Công an huyện Nghi Lộc đã tạm giữ lái xe để lấy lời khai, xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Văn Thanh