Lật xe du lịch ở Thái Lan, 5 người Việt bị thương

02/12/2015 22:55

5 người Việt bị thương trong vụ lật xe du lịch tại Thái Lan đang nằm tại bệnh viện tỉnh Ang Thong

Lật xe du lịch ở Thái Lan, 5 người Việt bị thương 1
Chiếc xe nát bươm sau vụ tai nạn

Sáng sớm ngày 30/11, một chiếc xe chở khách du lịch từ Chiang Mai về Bangkok đã bị lật trên cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn làm hai người chết và 49 người bị thương.

Ngày 2/12, Đại sứ quán VN xác định với Thanh Niên có tất cả 17 người nước ngoài bị thương (chứ không phải năm người như thông tin ban đầu), trong đó có 5 người Việt Nam.

Lật xe du lịch ở Thái Lan, 5 người Việt bị thương 2
Một trong năm nạn nhân người Việt được điều trị tại bệnh viện

Theo Vietnamplus, 5 người Việt Nam bị tai nạn là Nguyễn Trung Hậu, 25 tuổi (quê Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Khánh, 18 tuổi (Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Thu Hà, 43 tuổi (Thành phố Hồ Chí Minh), Võ Hoàng Anh Vũ, 26 tuổi (Bà Rịa-Vũng Tàu), Nguyễn Duy Tám, 44 tuổi (Thừa Thiên-Huế).

Ba người bị xây xát nhẹ, riêng anh Tám bị gãy ba xương sườn, tụ máu trong phổi, còn chị Hà bị gãy xương chân phải bó bột.

Anh Nguyễn Trung Hậu kể lại: "Chúng tôi có 5 người đi du lịch Thái Lan từ ngày 24/11. Ngày 30/11, trên đường từ Chiang Mai về Bangkok, tài xế ngủ gật nên lạc tay lái lao xuống ruộng. Đúng ra anh Tám cũng chỉ xây xát nhẹ, nhưng trên đường chở tôi và anh Tám từ hiện trường về bệnh viện, xe cấp cứu lại tiếp tục bị lật xuống ruộng lần nữa nên anh Tám mới bị như vậy”.

Cảnh sát huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong cũng cho biết trong sự việc này, chủ xe là người chịu trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ cho tất cả nạn nhân. Tuy nhiên, vì số người bị nạn quá nhiều nên việc xác định mức bồi thường sẽ mất thời gian.

Riêng anh Hậu bị mất hộ chiếu đã được Đại sứ quán chụp ảnh, làm thủ tục tại chỗ để nhanh chóng cấp giấy thông hành cho anh về nước.

Tố Tâm (Tổng hợp)