Lật xe ở Quảng Bình: Thêm 3 người tử vong, huy động nguồn máu cứu nạn nhân

26/07/2020 16:07

Đã có thêm 3 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe khách du lịch trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Chiều ngày 26/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại (15h15) đã có 13 người tử vong (9 người tử vong tại chỗ, 4 người tử vong trên đường đi cấp cứu) trong vụ lật xe khách chở đoàn cựu học sinh đi du lịch trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hiện Sở đã huy động 10 xe cấp cứu để vận chuyển các nạn nhân từ hiện trường vụ tai nạn về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để điều trị.

Video hiện trường vụ tai nạn

Sở cũng đã yêu cầu 2 bệnh viện nói trên huy động tối đa y bác sỹ, thiết bị và máy móc để cứu chữa cho các nạn nhân bị thương. Đặc biệt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới huy động tối đa lượng máu dự trữ để cứu chữa cho các bệnh nhân bị thương, đồng thời kêu gọi các nguồn máu sống để hỗ trợ cho các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng ngày 26/7, xe ô tô khách BKS 73B - 00925 chở đoàn cựu học sinh đi du lịch di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây hướng Bắc - Nam.

Đến khoảng 10h30 trưa cùng ngày, xe bị lật tại đoạn Km21+700, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh quảng bình). Vụ tai nạn khiến 10 chết, nhiều người bị thương. Theo một số thông tin ban đầu, xe đang di chuyển trên đoạn đường dốc thì bị mất phanh nên đã lao xuống vực rồi lật nghiêng.

Nguyễn Đức,  Sỹ Hòa,  Văn Thanh