Liên hoan tuyên truyền viên về Văn hóa giao thông

19/04/2014 16:24

Bộ Tư lệnh QK 5 vừa tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên trẻ cấp Quân khu 2014 - KV Tây nguyên, với chủ đề "Tuổi trẻ  LLVT QK 5 với văn hóa giao thông".

Bộ Tư lệnh QK 5 vừa tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên trẻ cấp Quân khu 2014 - KV Tây nguyên, với chủ đề "Tuổi trẻ  LLVT QK 5 với văn hóa giao thông".

liên hoan tuyên truyền viên về văn hóa giao thông
Những đoàn tham gia liên hoan tuyên truyền được nhận giải của BTC

Tham gia liên hoan lần này có gần 70 tuyên truyền viên trẻ thuộc 7 đội của BCH quân sự các tỉnh và các đơn vị thuộc Quân khu đóng quân ở khu vực Tây Nguyên. Các đội tham gia dự thi đều phải trải qua 4 phần thi, gồm: Cùng hòa nhịp với văn hóa giao thông; Tín hiệu giao thông; Camera giao thông; Ngã tư đường phố theo hình thức sân khấu hóa, được thể hiện bằng các tiểu phẩm và trả lời các kiến thức, tình huống giao thông.…

Liên hoan “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 5 với văn hóa giao thông” được coi là một bước đổi mới về hình thức, phương pháp hoạt động của các tổ, nhóm, đội tuyên truyền viên trẻ sát với hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN các cấp trong lực lượng vũ trang Quân khu. Đồng thời qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về văn hóa giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật GTĐB cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Quân khu và nhân dân trên địa bàn đóng quân với mục tiêu đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo đánh giá của Thiếu tướng Võ Duy Chín - Anh hùng LLVTND, Phó Chủ nhiệm Quân khu 5, Trưởng Ban tổ chức liên hoan, những nội dung của chương trình tham gia liên hoan lần này đều được dàn dựng công phu, bám sát chủ đề, có chất lượng nghệ thuật tốt, vận dụng nhiều hình thức nghệ thuật có tính sáng tạo, mới lạ  đã góp phần làm cho bức tranh của liên hoan thêm sinh động, hấp dẫn, chuyển tải được nhiều vấn đề, thông điệp  tuyên truyền về văn hóa giao thông đến với người xem.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 4 cờ cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc và 3 cờ cho 3 tập thể có thành tích tốt trong các phần thi.

                                                                                                                                           Đắc Bình