Liên ngành Đà Nẵng bắt "nóng" xe trá hình, chở khách lẻ

24/01/2018 14:13

Chiếc xe trá hình 7 chỗ vừa ra khỏi cửa phía Nam hầm Hải Vân liên bị liên ngành đón lõng xử lý...

liên ngành Đà nẵng bắt "nóng" xe trá hình, chở khách lẻ

Xe trá hình 7 chỗ bị bắt "nóng" khi vừa ra khỏi cửa Nam hầm Hải Vân

Sáng nay (24/1), dù trời Đà Nẵng đổ mưa, Tổ liên ngành gồm TTGT, CSGT, CSTT công an Đà Nẵng vẫn túc trực lực lượng TTKS, chốt chặn ngay trước cổng phái Nam hầm Hải Vân đón lõng các xe ô tô 7 chỗ, xe trá hình núp bóng hợp đồng trên tuyến Đà Nẵng - Huế. 

Đây là lực lượng “chủ công” trong chiến dịch “quét” xe trá hình được liên ngành Đà Nẵng quyết liệt triển khai dịp cao điểm Tết. 

Gần 10h cùng ngày (24/1), chiếc xe khách 7 chỗ BKS 75A - 115.62 do tài xế Trần Văn Phương (trú huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) điều khiển ra khỏi hầm Hải Vân liền bị Tổ liên ngành yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, để đối phó với Tổ liên ngành, tài xế Phương trưng ra một bản hợp đồng ký kết giữa một người có tên Đỗ Hoàng Ái Quyên và HTX dịch vụ vận tải ô tô Tân Trường Phát có địa chỉ tại TP Huế. Tuy nhiên bằng nghiệp vụ, Tổ liên ngành đã chỉ ra đây là hợp đồng không đúng quy định, sơ sài, không có điểm đi đến, ngày, tháng, năm. Hành khách trên xe cũng xác nhận điện thoại đặt chỗ, trả tiền chứ không theo hợp đồng.

liên ngành Đà nẵng bắt "nóng" xe trá hình, chở khách lẻ

Tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế và HTX

Anh Hoàng Ngọc L. (trú Thừa Thiên Huế) cho biết sáng sớm cùng ngày anh gọi điện đặt xe đi Đà Nẵng nhưng do anh ở cách xa trung tâm TP Huế khoảng 20km nên giá vé là 150 nghìn đồng. Đến khoảng 7h30, xe đến đón nhưng không ký hợp đồng. Khi đến địa điểm xuống xe mới trả tiền.

Tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Phương với lỗi điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách theo hợp đồng, có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng quy định, hợp đồng không có ngày tháng.

Đồng thời, lập biên bản đối với HTX dịch vụ vận tải ô tô Tân Trường Phát về lỗi giao xe cho người điều khiển tham gia kinh doanh vận tải hành khách nhưng không qua tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định theo điểm 9, khoản 3, điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Thống kê Tổ liên ngành Đà Nẵng, trong vòng hai tuần qua đã TTKS, lập biên bản hàng chục xe trá hình, chở khách sai quy định... 

Thời gian qua, lực lượng chức năng Huế - Đà Nẵng liên tục kiểm tra, xử lý nghiêm hàng chục trường hợp xe khách trá hình phá tuyến cố định. Thế nhưng các xe trá hình này vẫn bất chấp việc bị phạt, vẫn ung dung lộng hành tuyến Huế - Đà Nẵng và có dấu hiệu nhờn luật, thách thức cơ quan chức năng.

Vĩnh Nhân