Liên ngành Đà Nẵng trắng đêm "test" ma túy, nồng độ cồn lái xe khách

26/01/2019 05:47

Các lực lượng thuộc Công an Đà Nẵng đồng loạt phối hợp ra quân, kiểm soát chặt nồng độ cồn, test ma túy các tài xế xe đường dài ngay trong đêm.

Liên ngành Đà Nẵng trắng đêm
Công an test ma túy tài xế xe khách bằng que thử

Tối 25/1, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu, Công an phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy tài xế xe khách, xe container trên đường tránh Nam hầm Hải Vân. Đồng thời kiểm tra các hành vi vi phạm khác như: xe khách chở quá số người, hợp đồng vận chuyển...

Lúc 21h22' Tổ TTKS ra hiệu dừng xe khách BKS 37B - 025.12 đang lưu thông trên đường tránh theo hướng Nam - Bắc. CSGT lập tức kiểm tra nồng độ cồn tài xế, kết hợp kiểm tra các giấy tờ, số lượng hành khách và các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định.

Qua kiểm tra, xe khách này không vi phạm, được Tổ TTKS nhắc nhở, tuyên truyền các quy định về trật tự ATGT trước khi tiếp tục hành trình.

Tiếp đó, lúc 21h42, CSGT tiếp tục ra hiệu dừng một xe khách khác lưu thông cùng chiều và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy... Chiếc xe này cũng được tiếp tục hành trình do không có lỗi vi phạm.

Liên ngành Đà Nẵng trắng đêm
Khoang hành lý cũng được kiểm tra, tránh việc bỏ sót lỗi vi phạm

Ghi nhận của PV, suốt 3 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng dừng kiểm tra nồng độ cồn hàng chục tài xế, test ma túy 10 tài xế nhưng không có người nào vi phạm. Các tài xế cũng vui vẻ chấp hành, ủng hộ Tổ TTKS.

Trung tá Võ Phi Hùng, Phó trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp cho biết, thực hiện kế hoạch phối hợp kiểm tra người tham gia giao thông sử dụng ma túy và các chất kích thích khác, từ 7h30' tối 25/1, các lực lượng công an tiến hành chốt chặn, kiểm tra hàng chục trường hợp nhưng không có tài xế vi phạm.

"Mức phạt cho các lỗi vi phạm nêu trên khá cao nên nhiều nhà xe, tài xế cũng biết sợ. Tình trạng nhồi nhét khách cũng giảm thiểu đáng kể", Trung tá Hùng cho biết.

Ngọc Vũ