Liên tiếp bắt 3 vụ đua xe trái phép đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5

03/05/2020 20:10

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Cảnh sát cơ động và Công an các huyện Châu Thành, Cái Bè bắt giữ 3 vụ đua xe trái phép.

Liên tiếp bắt 3 vụ đua xe trái phép đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 1
Công an Tiền Giang liên tiếp bắt giữ nhiều vụ đua xe trái phép trên QL1 đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Chiều 3/5, Thường trực Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho biết, liên tục trong 2 ngày (1 và 2/5), lực lượng CSGT Công an tỉnh phối hợp Cảnh sát cơ động và Công an các huyện Châu Thành, Cái Bè bắt giữ 3 vụ đua xe trái phép trên QL1, QL30.

Khoảng 1h20 ngày 1/5, trên tuyến QL30 đoạn qua địa bàn ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè một nhóm thanh niên khoảng 30 mô tô, tụ tập đua xe trái phép. Không những vậy, nhóm này còn có hành vi nằm trên yên xe để điều khiển xe rồi rú ga, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự ATGT.

Nhận được tin báo, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cái Bè và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức phương án vây bắt được 11 mô tô, 11 đối tượng có liên quan, trong đó có nhiều xe đã thay đổi kiểu dáng, dung tích xy lanh.

Liên tiếp bắt 3 vụ đua xe trái phép đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 2
Đối tượng Nguyễn Hoàng Nam đã tông xe vào tổ tuần tra kiểm soát khiến thiếu tá Hồ bị gãy chân.

Khoảng 1h30 cùng ngày, trên tuyến QL1 đoạn thuộc phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, lực lượng chức năng phát hiện nhóm thanh niên đang chuẩn bị đua xe trái phép. Nhìn thấy công an, nhóm này bỏ chạy tán loạn nhưng không thoát, lực lượng đã bắt giữ 4 mô tô, 4 đối tượng có liên quan.

Khoảng 22h ngày 2/5, một vụ đua xe khác trên QL1 cũng bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, nhóm “quái xế” này di chuyển từ hướng huyện Cái Bè về ngã ba Trung Lương nhưng thời điểm này do người tham gia giao thông đổ về TP.TPHCM quá đông nên nhóm “quái xế” quay đầu ngược lại và tổ chức kéo, đua xe.

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, thì Nguyễn Hoàng Nam (18 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) đã tắt đèn xe tông thẳng vào thiếu tá Nguyễn Lê Hồ (Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang). Cú tông cực mạnh đã làm thiếu tá Hồ gãy chân, xuất huyết não và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sau đó, nhóm “quái xế” này tiếp tục đua, kéo thêm khoảng hơn 1 km thì bị tổ công tác chốt chặn. Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm “quái xế” này tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị nhiều tổ công tác khác bắt gọn 20 đối tượng và 19 mô tô.

Hải Đường