Lộ video va chạm giữa xe CSGT và xe máy chở người đi cấp cứu ở Đắk Nông

10:14, 26/08/2019

Video người dân cung cấp cho Công an huyện Đắk Mil đã làm rõ nguyên nhân vụ va chạm giữa xe máy chở người đi cấp cứu và xe CSGT.

Lộ video va chạm giữa xe CSGT và xe máy chở người đi cấp cứu ở Đắk Nông 1
Hiện trường vụ TNGT (Ảnh: Facebook)

Sáng 26/8, Trung tá Nguyễn Xuân Đức, Trưởng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Liên quan vụ việc, khuya 25/8, đoạn clip do camera an ninh của người dân ghi lại diễn biến vụ tai nạn được tung lên mạng xã hội Facebook. Nội dung đoạn clip cho thấy, chiếc xe đặc chủng do 2 CSGT đang đi tuần tra với tốc độ tương đương với các xe máy chạy cùng chiều. Ngay sau đó, xe máy chở anh Toàn chạy tới, tông vào phía sau xe CSGT rồi tông vào 1 xe máy chạy cùng chiều. Sau khi đoạn clip đăng tải cho thấy bản chất sự việc, cùng với sự vận động của lực lượng chức năng những người tụ tập tại hiện trường mới giải tán.

Video vụ TNGT do người dân đăng tải trên Facebook

Trước đó, khoảng 15h30 phút ngày 25/8, anh Nguyễn Đăng Toàn (SN 1990, ngụ thôn Xuân Tình 1, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) điều khiển xe gắn máy sau khi sử dụng bia rượu đã đâm vào một trụ đèn đường, ngã đập đầu vào cống thoát nước bên đường. Sau đó, em ruột của anh Toàn và một người phụ nữ dùng xe máy mang BKS: 48E1 -109.94 đưa anh Toàn đi cấp cứu. Khi đến khu vực chợ Đắk Sắk, xe máy mang BKS: 48E1 - 109.94 quệt vào thùng sau xe máy mang BKS: 48A1 - 000.12 do 2 cán bộ đội CSGT Công an huyện Đắk Mil đang đi tuần tra. Sau va chạm, xe máy mang BKS: 48E1 - 109.94 tiếp tục đâm vào xe gắn máy mang BKS: 48E1 - 124.12 do một người dân điều khiển đang lưu thông theo chiều ngược lại. Sau đó, anh Toàn được phát hiện tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người đã tụ tập quanh khu vực xảy ra tai nạn và gây áp lực cho cơ quan chức năng. Một số người dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh hiện trường và đưa lên mạng xã hội, tung tin là công an giao thông truy đuổi làm chết người. Thậm chí, một số người dân ngăn cản, không cho các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường gây mất an ninh trật tự đến khuya 25/8. Lực lượng chức năng đã giải thích và gia đình anh Toàn đã nhận ra bản chất sự việc, đưa nạn nhân về nhà lo hậu sự.

Văn Tư