Loạt 33 phim ngắn về ATGT hứa hẹn gây sốt

29/12/2015 08:09

Cuộc thi làm phim ngắn “7 Film Fest - An toàn giao thông” đã thu hút đông đảo các nhà làm phim trẻ.

Loạt 33 phim ngắn về ATGT hứa hẹn gây sốt 1
Một cảnh quay kịch tính trong "Giao thông loạn chiến" tham dự cuộc thi làm phim ngắn về An toàn giao thông.

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi làm phim ngắn “7 Film Fest - An toàn giao thông” đã thu hút đông đảo các nhà làm phim trẻ, không chuyên trên khắp cả nước với những tác phẩm chất lượng.

Thành viên Ban giám khảo là những nhân vật có tiếng trong giới điện ảnh gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Thái Hòa, biên kịch Kay Nguyễn.

Qua các buổi offline, trao đổi kinh nghiệm đạo diễn, làm phim, với tinh thần khách quan, công tâm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 33 tác phẩm có nội dung sâu sắc và cách thể hiện đa chiều để trình chiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài việc đảm bảo chuyên môn điện ảnh, 34 bộ phim này được dàn dựng súc tích và mang ý nghĩa nhân văn cao. Những câu chuyện cụ thể trong phim đã tạo ra một kênh truyền thông sâu sắc, gần gũi, góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông.

“7 Film Fest - An toàn giao thông” là cuộc thi được Ủy ban ATGT Quốc gia giao Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty HT Business tổ chức thực hiện. Đây là cuộc thi làm phim ngắn 7 phút trong 7 ngày nhằm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông trong tương lai. Cuộc thi dành cho các cá nhân và nhóm làm phim không chuyên trên cả nước. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 1/2016 tại TP HCM. 

33 bộ phim được chọn vào vòng trong sẽ được Báo Giao thông lần lượt đăng tải trên mục Truyền hình Giao thông.

Phim "Giao thông loạn chiến"  phản ánh góc nhìn và ứng xử của một bộ phận giới trẻ về việc chấp hành luật ATGT. Dường như, vi phạm luật ATGT đã trở thành một xu hướng, thể hiện sự "chịu chơi", sành điệu của một số bạn trẻ.

Xung quanh câu chuyện của Phát - nhân vật chính trong phim, từ kí ức của một cậu bé 5 tuổi đã cố tình vượt đèn đỏ và bị TNGT. May mắn, cậu bé đã sống sót và từ lần đó, Phát tự hứa sẽ "không bao giờ vi phạm luật ATGT" thêm lần nào nữa. Bởi cậu nghĩ "mình sẽ chết nếu vi phạm thêm lần nào nữa".

Tuy nhiên, vì nguyên tắc "không bao giờ vi phạm luật ATGT", Phát đã trở thành nơi trút giận của bạn cùng lớp "Tuấn đẹp trai" mỗi khi bạn này vi phạm và bị cảnh sát giao thông xử phạt. 

Ngưỡng mộ "chàng trai không bao giờ vi phạm luật ATGT", Ngọc Anh - cô bạn cùng lớp đã dành nhiều tình cảm và cùng Phát vượt qua những khó khăn, rắc rối do "Tuấn đẹp trai" gây ra. Kịch tính của phim được đẩy lên đỉnh điểm khi Ngọc Anh một mình giải cứu Phát bị Tuấn và nhóm bạn bắt cóc.

Lối diễn xuất tự nhiên, "Giao thông loạn chiến" đã gửi một thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc về việc ứng xử và chấp hành luật ATGT.

N.H